Tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Cập nhật ngày: 19/01/2022 05:12:44

ĐTO - Sáng ngày 17/1/2022, Trung ương Hội CTĐ (CTĐ) Việt Nam do ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ và bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đến huyện biên giới Hồng Ngự trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại đây, lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần đối với các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời mong muốn người dân tiếp tục tuân thủ khuyến cáo 5K phòng dịch Covid-19 trong dịp xuân về Tết đến. Dịp này, Đoàn đã trao tặng 70 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại các xã: Thường Lạc, Thường Phước 2 và thị trấn Thường Thới Tiền. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà nhu yếu phẩm trị giá 125.000 đồng. Tổng trị giá đợt trao quà gần 44 triệu đồng do Trung ương Hội CTĐ hỗ trợ.

Ảnh: Tân Hợp

Ông Phan Văn Thương - Bí thư Thành ủy Cao Lãnh và ông Lê Phúc Thạnh - Giám đốc Công ty Xăng dầu Đồng Tháp cũng đã đến Phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh trao tặng 55 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm: tiền mặt, gạo và một số nhu yếu phẩm. Đồng thời, đoàn cũng đến trực tiếp từng nhà 3 hộ nghèo neo đơn, hộ cao tuổi, bệnh tật thăm hỏi, chúc Tết và trao 1 phần quà giúp gia đình vui Xuân đón Tết.

Ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh. Đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, lãnh đạo thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những hộ nghèo khó khăn, mong muốn các gia đình cố gắng vươn lên vượt khó. Ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh đã trao mỗi gia đình một phần quà và tiền mặt, chúc các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, yên vui.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà vừa phối hợp với chính quyền, đoàn thể xã Tân Hộ Cơ, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng tặng quà Tết hỗ trợ Nhân dân khu vực biên giới gồm: 4 hộ gia đình chính sách; 8 Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới; 8 học sinh nghèo hiếu học; 100 hộ nghèo trên địa bàn biên giới, các phần quà gồm gạo và tiền mặt. Tổng trị giá 45 triệu đồng, trích một phần quỹ vốn đơn vị và vận động mạnh thường quân ủng hộ.

Trước đó, Đồn biên phòng Cầu Muống phối hợp với chính quyền địa phương hai xã biên giới Thường Thới Hậu A và Thường Lạc, huyện Hồng Ngự vận động mạnh thường quân ủng hộ 700kg gạo và 14 triệu đồng hỗ trợ 70 hộ dân nghèo trên địa bàn đóng quân.

Với thông điệp Xuân Nhâm Dần - Tết sẻ chia, gia đình cô giáo Phan Thị Nhế, thông qua sự tài trợ của Tập đoàn Novaland đã trao tặng 1.000 phần quà Tết, trị giá 2 tỷ đồng cho người dân khó khăn ở hai xã Long Khánh A, Long Khánh B (huyện Hồng Ngự). Tại đây, mỗi người dân được nhận phần quà là 1 triệu đồng và 1 phần quà Tết. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình của Tập đoàn NovaGroup dịp Tết năm nay. Suốt những năm qua, gia đình cô giáo Nhế đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của địa phương, bằng các hoạt động ý nghĩa như tặng quà, xây cầu, xây trường học...

Gia đình ông Nguyễn Văn Bé Hai (ông Hai Lúa) ở xã Tân Bình, huyện Châu Thành vừa tổ chức trao tặng 1.000 phần quà cho hộ nghèo, người già neo đơn và hộ khó khăn ở huyện Châu Thành và huyện Cao Lãnh. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm: gạo, mì, dầu ăn và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các phần quà là 400 triệu đồng do bà Nguyễn Thị Bích Thủy- con của ông Hai Lúa hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Gia đình bà Tăng Kim Thợn, Tăng Kim Hiếu ngụ quận 2, TP Hồ Chí Minh đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho các hộ khó khăn về nhà ở sửa chữa nhà đón Tết; trao tặng 61 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Long Khánh A3, Long Khánh A4 và tặng 2 tấn gạo, gia vị cho hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã. Tổng kinh phí của hoạt động thiện nguyện này là 120 triệu đồng.

NHÓM CTV

Gửi bình luận của bạn