CÔNG AN PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG

Thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự địa phương

Cập nhật ngày: 17/10/2020 05:44:04

ĐTO - Phường Tân Quy Đông (TP.Sa Đéc) được đánh giá là địa bàn trọng điểm, đông dân cư, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Những năm qua, Công an phường Tân Quy Đông chủ động thực hiện hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ và phát huy vai trò của Nhân dân trong phòng, chống tội phạm nên tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững.


Trên địa bàn phường Tân Quy Đông có lắp đặt nhiều camera, phục vụ tốt cho việc phòng, chống tội phạm

Tranh thủ thời gian rảnh, anh Trần Thanh Hùng (SN 1973) ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông xem những tin tức cập nhật trên nhóm zalo có tên “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Tân Quy Đông”. Anh Hùng cho hay: “Tôi là thành viên trong nhóm zalo này. Trên nhóm zalo thường đăng tải những tin, bài về hành vi, thủ đoạn của tội phạm để các thành viên nâng cao tinh thần cảnh giác. Hay những vấn đề liên quan đến tố giác tội phạm cũng được thông tin nhanh đến Công an phường và thành viên của nhóm để kịp thời hỗ trợ, đấu tranh, truy bắt. Nhìn chung, nhiều năm qua, tình hình ANTT ở phường ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chúng tôi an tâm sản xuất, kinh doanh”.

Theo Trung tá Trần Thanh Lâm - Trưởng Công an phường Tân Quy Đông, năm 2019, đơn vị thành lập nhóm zalo, facebook nhằm trao đổi thông tin phòng, chống tội phạm, được kết nối với các Tổ Nhân dân tự quản và người dân trên địa bàn. Thông qua nhóm zalo, facebook này, đơn vị đã tuyên truyền trên 100 tin, bài liên quan đến tình hình ANTT và an toàn giao thông (ATGT). Không chỉ qua mạng xã hội, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn ANTT của người dân còn được Công an phường phối hợp thực hiện bằng nhiều hình thức như: lồng ghép vào những cuộc sinh hoạt chi, tổ hội; qua hệ thống loa truyền thanh... Đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường huy động lực lượng tham gia bảo vệ ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời tích cực phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người từng phạm tội tái hòa nhập cộng đồng; vận động Nhân dân tố giác tội phạm; chú trọng xác minh, xử lý kịp thời tin báo từ người dân.

Nhiều mô hình hay trong việc bảo vệ ANTT được Công an phường Tân Quy Đông tham gia xây dựng và duy trì hoạt động như mô hình phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh; Tổ công nhân tự quản ở nhà trọ; Câu lạc bộ “Sức sống trẻ”; lắp đặt biển số điện thoại của Công an phường tại nơi công cộng... Nổi bật là Công an phường phối hợp với Ban Nhân dân các khóm vận động người dân đóng góp kinh phí để lắp đặt 26 camera an ninh tại 18 điểm xung yếu, tổng trị giá 162 triệu đồng. Hệ thống camera an ninh hỗ trợ lực lượng Công an giám sát tình hình ANTT và ATGT. Nhờ đó, đơn vị điều tra, khám phá được 8 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn; hỗ trợ Công an các xã, phường giáp ranh và đội nghiệp vụ Công an TP.Sa Đéc trích xuất hình ảnh, phục vụ công tác truy tìm, điều tra những vụ việc liên quan đến ANTT và ATGT.

Trong 5 năm qua, Công an phường Tân Quy Đông phối hợp truy xét, bắt giữ, chuyển cơ quan cấp trên xử lý hình sự 15 vụ với 21 đối tượng. Đơn vị bắt giữ, xử lý hành chính 123 vụ, 211 đối tượng (tổng số tiền phạt hơn 290 triệu đồng) về những hành vi như: đánh nhau, xâm hại sức khỏe người khác, trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản... Công an phường đã bắt giữ 4 đối tượng có lệnh truy nã; vận động 1 đối tượng truy nã ra đầu thú. Trung tá Trần Thanh Lâm cho biết: “Thời gian qua, Công an phường Tân Quy Đông chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, Ban Nhân dân các khóm phối hợp với lực lượng Công an phường và đội nghiệp vụ Công an TP.Sa Đéc thường xuyên đấu tranh hiệu quả với phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ đó, giúp tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định”.

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và trong công tác, chiến đấu, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an phường Tân Quy Đông được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Công an. Gần đây, Công an phường Tân Quy Đông là một trong những tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp từ năm 2015 - 2020.

N.AN

Gửi bình luận của bạn