Tiếp tục triển khai tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Cập nhật ngày: 09/06/2024 17:51:03

ĐTO - Chiều ngày 9/6, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông cho hay, đơn vị vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trẻ em; chính sách, pháp luật của tỉnh về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện quyền trẻ em, phòng tránh bạo lực, xâm hại, đuối nước trẻ em, đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em… trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.


Các em học học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Sa Đéc được nhận quà do các cấp bộ Đoàn hỗ trợ
 

Chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và các thông điệp, khẩu hiệu về chăm sóc, bảo vệ trẻ em như:  Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; không gian mạng an toàn, công dân số tương lai...

Đồng thời thông tin rộng rãi Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 và đường dây bảo vệ trẻ em số 02778.51.61.71 của Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để người dân và trẻ em được biết nhằm kịp thời thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, ngược đãi, vi phạm quyền trẻ em.

Hình thức tuyên truyền trên báo chí, phát thanh - truyền hình với nội dung trực quan, sinh động, ngắn gọn, dễ hiểu. Ứng dụng công nghệ hiện đại và các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, hệ thống truyền thanh cơ sở, trang thông tin điện tử, màn hình điện tử, bảng điện tử... với tần suất thường xuyên và tăng thời lượng đến ngày 30/6/2024.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn