2 ca dương tính với Cúm A/H1N1

Cập nhật ngày: 05/07/2018 14:24:55

ĐTO - Theo Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, 2 ca dương tính với Cúm A/H1N1 vừa được phát hiện là người quê Đồng Tháp.

Bệnh nhân thứ nhất là thai phụ mang thai 8 tháng, tại xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, có kết quả xét nghiệm dương tính với Cúm A/H1N1 pdm từ Viện Paster TP.Hồ Chí Minh ngày 17/6/2018.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật bắt con (nặng 1,6kg) và đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

Trường hợp thứ 2 là nữ, 19 tuổi, ở phường Tân Qui Đông, TP.Sa Đéc, được phát hiện vào ngày 30/6/2018. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh).

Được biết, hai bệnh nhân trên sức khỏe đã ổn định.

Qua kết quả điều tra dịch tễ của ngành y tế, trong số hai bệnh nhân trên, bệnh nhân ở xã Phú Hiệp trước khởi bệnh 1 ngày đã ăn thịt gà chết do nhà nuôi. 7 người trong gia đình cùng ăn thì có 6 người xuất hiện triệu chứng sốt, chảy mũi, ho,…

Hiện ngành Y tế Đồng Tháp tích cực triển khai các biện pháp xử lý dịch.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp với 2 Trung tâm Y tế huyện Tam Nông và TP. Sa Đéc chủ động thực hiện xử lý, cách ly phòng chống dịch theo quy định. Hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống lây nhiễm tại cộng đồng và tại cơ sở y tế; tuyên truyền các biện pháp phòng chống Cúm A trong cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

K.N

Gửi bình luận của bạn