Đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc

Cập nhật ngày: 17/07/2021 15:54:01

ĐTO - Sở Y tế vừa đề nghị phòng y tế chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn (bán buôn, bán lẻ) dự trữ đầy đủ và thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý giá thuốc (niêm yết giá thuốc và bán theo giá niêm yết, mua thuốc theo giá không cao hơn giá kê khai, kê khai lại đã công bố); không được lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc tăng cao. Xử lý theo quy định hiện hành nếu vi phạm.

Các đơn vị trực thuộc Sở, Bệnh viện Quân dân y, Bệnh xá Công an, các bệnh viện tư nhân trên địa bàn khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ, kịp thời các thuốc thuộc danh mục thuốc thiết yếu hỗ trợ điều trị cho người bệnh mắc Covid-19, đặc biệt với các thuốc khan hiếm nguồn cung, ít hoặc chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam mà được khuyến cáo sử dụng trong điều trị Covid-19.

Các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở kinh doanh rà soát năng lực bảo quản, vận chuyển, tiếp nhận vắc xin covid-19 phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc-xin covid-19 toàn quốc, sẵng sàng tham gia khi được yêu cầu.

T.NG

Gửi bình luận của bạn