Đảm bảo cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa

Cập nhật ngày: 10/08/2022 18:18:55

ĐTO - Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị các bệnh viện, Trung tâm y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc điều trị cúm, đặc biệt thuốc điều trị cúm A, để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc thực hiện nghiêm các quy định về quản lý giá thuốc (niêm yết giá thuốc và bán theo giá niêm yết, mua thuốc theo giá không cao hơn giá bán buôn, bán lẻ kê khai, kê khai lại đã công bố), không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc tăng cao nhằm trục lợi; các cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện nghiêm quy định về thặng số bán lẻ quy định tại Điều 136 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2021 của Chính phủ.

Phòng y tế huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến cho các cơ sở kinh doanh dược và người dân trên địa bàn về việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị cúm theo đúng quy định.

Các cơ sở bán lẻ thuốc có trách nhiệm hướng dẫn đầy đủ cho người dân về việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và hướng dẫn sử dụng thuốc để bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh các thuốc kháng virus dùng trong điều trị cúm, đặc biệt các thuốc điều trị cúm A và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý.

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn