Người dân ngoài tỉnh vào địa bàn Đồng Tháp thực hiện khai báo y tế

Cập nhật ngày: 08/02/2021 09:48:20

ĐTO – Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thực hiện theo khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, người dân sinh sống, làm việc và học tập ở ngoài tỉnh vào địa bàn Đồng Tháp đã đến Trạm Y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế. Đồng thời, nếu phát hiện người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực, các vùng đang có dịch bệnh Covid-19 hoặc theo thông báo của Bộ Y tế thực hiện ngay các biện pháp cách ly và truy vết theo quy định.

Đặc biệt, ngành y tế tỉnh tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình phòng, chống dịch Covid-19, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc tiếp xúc gần với người mắc bệnh, triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Các cơ sở y tế đảo đảm phương tiện, vật tư, các thiết bị y tế thiết yếu và nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ cũng như thực hiện nghiêm quy trình phân loại, phân luồng và cách ly, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 kịp thời, không để xảy ra lây nhiễm trong bệnh viện.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn