Công an Đồng Tháp nỗ lực vì bình yên Xuân Quý Tỵ 2013

Cập nhật ngày: 20/02/2013 05:36:28

Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 vừa qua, tình hình an ninh - trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp hoặc đột xuất, bất ngờ; các hoạt động đón Xuân, vui Tết của nhân dân diễn ra trong an toàn, lành mạnh và tươi vui, phấn khởi.


Xuất quân tuần tra bảo vệ an ninh trật tự

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện công tác bảo vệ an ninh - trật tự kết hợp với đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phân công lực lượng ứng trực và bám địa bàn cơ sở để hướng dẫn và phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT; phối hợp kiểm tra, ngăn chặn các hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán và đốt các loại pháo nổ,... Đặc biệt, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn ANTT Lễ hội giao thừa, bắn pháo hoa và các nơi diễn ra những hoạt động vui chơi, giải trí.

Ở khu vực biên giới, lực lượng chức năng chủ động phối hợp với chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh Prây Veng - Campuchia (CPC) triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho bà con Việt kiều vui Xuân, đón Tết. Đồng thời, lực lượng Công an cũng đã giải quyết nhanh gọn các thủ tục nhập cảnh, tạo điều kiện cho hàng trăm lượt Việt kiều và người dân CPC về quê đón Tết.

Tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng cấm và gian lận thương mại giảm đáng kể trong dịp Tết, chiếm khoảng 30% số vụ so với cùng kỳ năm trước với tổng giá trị hàng hóa khoảng 10 triệu đồng. Trên địa bàn Đồng Tháp không phát hiện các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo.

Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an đã phá 6 vụ, bắt 10 đối tượng phạm pháp hình sự, triệt phá 316 tụ điểm cờ bạc, thu giữ nhiều tang vật liên quan và khoảng 68 triệu đồng, lập hồ sơ xử lý hơn 800 đối tượng tham gia; giáo dục, giải tán 1.697 đối tượng tụ tập đêm khuya; xử phạt 23 trường hợp đánh bạc, gây rối trật tự công cộng.

Ở lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được 395 ca tuần tra kiểm soát với 1.675 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, tạm giữ 368 phương tiện, chủ yếu là mô tô, ra quyết định xử phạt với số tiền trên 100 triệu đồng. Qua đó đảm bảo giao thông được thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, góp phần hạn chế số vụ tai nạn xảy ra. Cụ thể, trong 9 ngày nghỉ Tết (từ ngày 9/2 đến ngày 17/2/2013), trên địa bàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 6 người, bị thương 2 người (không tăng so với cùng kỳ Tết năm 2012).

Ngoài ra, dịp Tết với tinh thần đền ơn đáp nghĩa, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tổ chức trao 5 nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; thăm hỏi, tặng quà cho 742 gia đình chính sách và 12 đơn vị có thành tích nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhìn chung, cùng với các ngành, các cấp và đoàn thể, lực lượng Công an đã tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết trong trong không khí vui tươi, lành mạnh và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn AN-TT, phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền 2013 của dân tộc trong an toàn, hạnh phúc.

Lê Hiếu

Gửi bình luận của bạn