FIFA nới rộng đăng ký đội hình tại World Cup 2022

Cập nhật ngày: 25/06/2022 06:17:37

LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã phê duyệt mỗi đội tuyển tham dự World Cup 2022 ở Qatar được đăng ký chính thức 26 cầu thủ, thay vì chỉ 23 như các kỳ giải trước.


World Cup 2022 ở Qatar được đăng ký chính thức 26 cầu thủ.

Quyết định vào thứ năm nhằm giúp đỡ HLV và cầu thủ trong tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Động thái này được mong đợi từ Văn phòng FIFA sau khi danh sách 23 cầu thủ được mở rộng tại các giải vô địch châu lục gần đây. Việc bổ sung thêm 3 cầu thủ vào danh sách đăng ký chính thức đã được UEFA thực hiện giải Vô địch châu Âu năm ngoái. Trong khi, đội hình lên đến 28 cầu thủ đã được phê duyệt tại Copa America ở Nam Mỹ vào năm ngoái và tại Cúp các quốc gia châu Phi vào tháng Giêng năm nay.

Quyết định vào thứ năm nhằm giúp đỡ HLV và cầu thủ trong tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Động thái này được mong đợi từ Văn phòng FIFA sau khi danh sách 23 cầu thủ được mở rộng tại các giải vô địch châu lục gần đây. Việc bổ sung thêm 3 cầu thủ vào danh sách đăng ký chính thức đã được UEFA thực hiện giải Vô địch châu Âu năm ngoái. Trong khi, đội hình lên đến 28 cầu thủ đã được phê duyệt tại Copa America ở Nam Mỹ vào năm ngoái, và tại Cúp các quốc gia châu Phi vào tháng Giêng năm nay.

Những cầu thủ bổ sung giúp các HLV của 32 đội tuyển ứng phó với các ca nhiễm Covid-19 có thể bùng phát khi giải đấu đang diễn ra. Việc các cầu thủ bổ sung có thể sẵn sàng ngay tại Qatar sẽ tuân thủ các quy trình chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhiều thay vì đưa họ đến từ quê nhà trong trường hợp khẩn cấp. Sự thay đổi về quy mô đội hình chứng kiến tổng cộng 96 cầu thủ bổ sung sẽ đến World Cup cuối năm nay.

FIFA cũng chuẩn bị một quỹ lên đến 209 triệu USD trích từ doanh thu World Cup để bồi thường cho các CLB khi giải phóng các cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Theo lịch trình, các đội tuyển chỉ chính thức hội quân một tuần trước khi diễn ra giải đấu đầu tiên được tổ chức trong mùa đông ở Bắc bán cầu, thay vì khoảng 2 tuần chuẩn bị như trước đây. Các giải vô địch quốc gia ở châu Âu chỉ tạm dừng vào ngày 13-11.

Các đội dự World Cup bây giờ cũng sẽ có 5 quyền thay người trong mỗi trận đấu có 90 phút, thay vì 3 như trước kia. Kỳ World Cup cuối cùng có 32 đội chỉ kéo dài 28 ngày, vốn diễn ra từ ngày 21-11 đến ngày 18-12, so với 32 ngày như cách đây 4 năm ở Nga.


Chủ tịch Gianni Infantino nhiều khả năng tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Văn phòng FIFA cũng ấn định ngày 16-3 năm sau sẽ diễn ra cuộc bầu cử Chủ tịch, sẽ được tổ chức ở Kigali (Rwanda) tại Đại hội thường niên với sự tham dự của 211 Liên đoàn thành viên. Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino đang tìm kiếm một nhiệm kỳ mới 4 năm, qua đó kéo dài thời gian lãnh đạo Cơ quan bóng đá hàng đầu thế giới lên 11 năm. Hiện chưa có đối thủ tiềm năng nào xuất hiện, với hạn chót tham gia ứng cử là 4 tháng trước cuộc bầu cử - tức là rơi vào giữa tháng 11 năm nay, vài ngày trước khi World Cup 2022 bắt đầu.

Theo PHI SƠN (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn