U23 Thái Lan có thể gặp U23 Việt Nam ở bán kết

Cập nhật ngày: 15/05/2022 05:50:45

Các cầu thủ Thái Lan đã giành chiến thắng cách biệt 5-0 trước Campuchia vào tối 14-5, nhưng trận thắng này vẫn chưa giúp họ lên ngôi đầu bảng do trận đấu diễn ra trước đó, Malaysia đã giành thêm 1 điểm từ trận hòa 2-2 trước Singapore.


U23 Thái Lan nhiều khả năng sẽ đứng nhì bảng B, khi ấy sẽ gặp Việt Nam ở bán kết

Ý đồ xây dựng lối chơi phòng ngự phản công của Campuchia đã sớm bất thành khi lãnh bàn thua sớm ngay ở phút thứ 4. Bàn thắng có phần may mắn cho Thái Lan khi pha đá phạt từ biên trái, bóng trôi qua mũi giày các hậu vệ Campuchia trước khi Chonnaphat chạm bóng ở cận thành ghi bàn.

Sau bàn thua, các cầu thủ Campuchia đẩy cao đội hình tấn công. Họ cũng tạo được một số cơ hội nhưng các chân sút đã không tận dụng thành công. Trong khi đó Thái Lan vẫn giữ thế trận lấn lướt và các pha tấn công khá đa dạng, canh những khoảng trống mà hàng thủ Campuchia tạo ra khi mãi lo tấn công. Phút 31, Korawich đã nhân đôi cách biệt từ pha dứt điểm trong vòng 16m50 trước khi Worrachit ghi bàn thắng thứ 3 vào phút 41.

Sang hiệp 2, khi mà đội Campuchia không còn sự hưng phấn như đầu trận, Thái Lan dễ dàng ghi thêm 2 bàn để ấn định chiến thắng 5-0. Bảng B coi như xác định hai đội Malaysia (7 điểm) và Thái Lan (6 điểm) vào bán kết. Lượt trận cuối chỉ xác định ngôi đầu bảng khi Malaysia gặp Campuchia còn Thái Lan gặp Lào. Tương quan lực lượng các đội thì điều bất ngờ khó xảy ra và khi ấy ngôi đầu bảng nhiều khả năng sẽ thuộc Malaysia, đội cũng rất muốn ngôi đầu để tránh chủ nhà Việt Nam ở bán kết.

Theo CAO TƯỜNG (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn