VFF tuyển chọn vận động viên lứa tuổi U14 tại 3 khu vực bắc-trung-nam

Cập nhật ngày: 19/11/2022 06:06:30

Ngày 18/11, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi đã có buổi gặp mặt các vận động viên và huấn luyện viên tham gia chương trình tuyển chọn vận động viên lứa tuổi U14 và hội thảo huấn luyện viên khu vực miền bắc, tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17 đến 21/11.


Các cầu thủ và huấn luyện viên tham gia tập huấn

Đây là kế hoạch được VFF và Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke lên ý tưởng và chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đổi mới công tác tuyển chọn vận động viên lứa tuổi U14, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và trình độ chuyên môn cho các huấn luyện viên trẻ có tiềm năng cho các đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi gửi lời cảm ơn Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke và huấn luyện viên Akira Ijiri đã cùng phối hợp triển khai kế hoạch này.

“Thông qua thời gian tập huấn cùng các chuyên gia đến từ nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, các cầu thủ sẽ được tiếp cận với các bài tập mới và các phương pháp huấn luyện tốt nhất. Chúng tôi hy vọng, dù thời gian ngắn nhưng các cầu thủ sẽ nắm được các nội dung cơ bản, phục vụ cho quá trình tập luyện và phát triển. VFF tin tưởng rằng đây sẽ là lứa cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai, đóng góp vào mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam”.

Chương trình tuyển chọn vận động viên U14 và hội thảo huấn luyện viên lần này được tổ chức tại 3 địa phương gồm thủ đô Hà Nội, thành phố Vinh và Thành phố Hồ Chí Minh với đối tượng là các vận động viên thuộc lứa tuổi 14 tại các câu lạc bộ, trung tâm bóng đá trên cả nước

Các huấn luyện viên trẻ đã hoàn thành các lớp bằng C, B, A được các giảng viên AFC đánh giá cao và có tiềm năng phát triển thành giảng viên, huấn luyện viên các đội tuyển trẻ trong tương lai.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 17 đến 21/11 tại Hà Nội trước khi tổ chức tại thành phố Vinh từ ngày 8 đến 12/12 và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15 đến 19/12.

Theo HUY LINH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn