Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Châu Thành, TP Sa Đéc thảo luận tổ

Cập nhật ngày: 28/11/2023 19:23:23

ĐTO - Ngày 28/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện Châu Thành, TP Sa Đéc thảo luận các văn bản trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa X. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng tham dự.


Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị TP Sa Đéc thảo luận các văn bản

Các đại biểu 2 đơn vị đã thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó phân tích nguyên nhân chỉ tiêu năm 2023 không đạt gồm: tốc độ tăng trưởng GRDP, huy động vốn đầu tư phát triển so với GRDP, giá trị xuất khẩu hàng hóa. Qua đó, đề xuất các giải pháp thúc đẩy chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2024 là 8%. Các đại biểu đề xuất xem xét mức hỗ trợ chính sách với người hoạt động không chuyên trách; cân đối phân bổ số lượng người hoạt động không chuyên trách. Đồng thời đề nghị xem xét hỗ trợ chính sách đối với người làm công tác cai nghiện ma túy, hỗ trợ bảo hiểm xã hội đối với người hoạt động không chuyên trách.

Đại biểu huyện Châu Thành cho rằng, tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2024 tăng 8% là khó thực hiện do suy thoái kinh tế; ngoài cây lúa thì các mặt hàng nông sản đều ở mức thấp, mặt hàng chủ lực của tỉnh là cá tra xuất khẩu đang gặp khó khăn.


Đại biểu TP Sa Đéc phát biểu ý kiến liên quan đến chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách

Đại biểu TP Sa Đéc đề nghị tỉnh bổ sung các danh mục đề án trên địa bàn thành phố; xem xét chính sách hỗ trợ các chương trình khởi nghiệp, đặc biệt là sản xuất, chế biến nông sản sau thu hoạch để tăng giá trị kinh tế. Đồng thời có giải pháp đảm bảo tình hình trật xã hội khi tội phạm ngày càng trẻ hóa.


Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Châu Thành thảo luận các văn bản

Kết thúc buổi thảo luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng đề nghị các đại biểu tiếp tục đóng góp ý kiến và lấy kiến của các đại biểu đối với nội quan trọng để xem xét, yêu cầu UBND tỉnh giải trình, làm rõ; đồng thời những nội nào chưa cụ thể thì HĐND tỉnh sẽ không thông qua. Giao ông Tô Hoàng Khương - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét kiến nghị bổ sung dự án của TP Sa Đéc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, những nội dung có liên quan đến chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần phải thảo luận thật kỹ, chặt chẽ.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn