Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và TP Cao Lãnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ ba

Cập nhật ngày: 03/01/2022 04:37:11

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220103044729tiepxuv2-1.mp3

ĐTO - Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, do ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn và đại biểu HĐND TP Cao Lãnh tiếp xúc cử tri các Phường: 1, 2, 3 và phường Mỹ Phú sau kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.


Ông Lê Quốc Phong thông tin một số vấn đề mà cử tri quan tâm

Tại đây, cử tri quan tâm và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: cần quan tâm hơn nữa công tác quản lý người bị nhiễm Covid-19, việc trở lại học trực tiếp của học sinh các cấp học trong thời điểm dịch Covid-19, tiêm vắc-xin cho trẻ em; công tác sửa chữa các chợ trên địa bàn cần đẩy nhanh tiến độ để đưa việc mua bán đi vào nề nếp, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường; quản lý đất công để tránh tình trạng bỏ rác bừa bãi; quản lý cây xanh công cộng; đề nghị thanh toán phí test nhanh Covid-19 đối với người có thẻ bảo hiểm y tế...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo địa phương giải trình theo thẩm quyền. Thông tin với cử tri về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho biết, tỉnh rất quan tâm đến công tác này, ghi nhận sự tham gia của các ngành, tổ chức chính trị xã hội và người dân thời gian qua đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện tỉnh đã có nhiều giải pháp để phòng chống. Mong muốn cử tri tích cực hơn nữa cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định 5K + vắc-xin và đồng hành với tỉnh trong “cuộc chiến” chống dịch. Mục tiêu của tỉnh là giảm số ca bệnh và ca tử vong. Đối với lo lắng của cử tri về biến thể Omiron, lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm và đã chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương có biện pháp để ứng phó. Đồng thời đề nghị lãnh đạo thành phố sớm giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Tỉnh cũng sẽ đồng hành với người dân thành phố trong thời gian tới để người dân có cuộc sống ổn định hơn.

PHƯƠNG NGA

Gửi bình luận của bạn