Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Cập nhật ngày: 18/01/2023 08:10:18

ĐTO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 18/1, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh). Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và lãnh đạo TP Cao Lãnh.


Các đại biểu dành phút mặc niệm trước Tượng đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ

Tại lễ viếng, trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu đã thành kính dâng tràng hoa, thắp hương trước Tượng đài Tổ quốc ghi công và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đến thắp hương từng phần mộ liệt sĩ để tỏ lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại phần mộ liệt sĩ

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, đoàn đại biểu của tỉnh và TP Cao Lãnh đến viếng, thắp hương tại Khu di tích Tiền hiền Nguyễn Tú (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh); mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, TP Cao Lãnh) và Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường (phường 2, TP Cao Lãnh).


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thắp hương tại phần mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Hàng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo tỉnh đều đến viếng, thắp hương các anh hùng liệt sĩ. Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. Qua đó, bày tỏ sự tôn kính, tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.


Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn