Toàn tỉnh có 179 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng

Cập nhật ngày: 22/05/2024 12:36:08

ĐTO - Ngày 22/5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động năm 2024. Các đồng chí: Lưu Thị Thanh Loan - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Chí Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến dự.


Đồng chí Huỳnh Thị Tuyết Vui - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, các cấp Công đoàn (CĐ) trên địa bàn tỉnh triển khai phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong đoàn viên, người lao động với nhiều nội dung và chỉ tiêu cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị của từng ngành, đơn vị, địa phương. Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thông qua các công trình, phần việc thiết thực như: “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, “Tháng Công nhân”, “Ký kết chương trình phúc lợi”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Tạp hóa CĐ”, “Thắp sáng đường biên”… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Đồng chí Võ Chí Hữu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh(bên phải) tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”

Từ phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, toàn tỉnh có hơn 8.800 sáng kiến, cải tiến, giải pháp, mô hình mới, cách làm hay được nhân rộng và áp dụng vào thực tiễn mang lại nhiều sản phẩm có giá trị, làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội với số tiền trên 50 tỷ đồng. Đặc biệt, các cán bộ, đoàn viên và người lao động ở các ngành nghề, lĩnh vực, vị trí công tác khác nhau, nhưng luôn vượt khó vươn lên, tích cực thi đua lao động, sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các cấp CĐ tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu sắc về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức lối sống trong đoàn viên, người lao động. Đồng thời cổ vũ, động viên tinh thần, sức sáng tạo của đoàn viên và người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội CĐ các cấp trên địa bàn tỉnh.


Các tập thể được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Dịp này, toàn tỉnh có 179 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn