TP Cao Lãnh phải là địa phương tiên phong, gương mẫu, đổi mới sáng tạo

Cập nhật ngày: 03/08/2021 19:03:11

http://baodongthap.com.vn/database/video/20210803073130caolanh22222.mp4

 

ĐTO - Chiều ngày 3/8, ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh về dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X về phát triển kinh tế - xã hội thành phố đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.


Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cao Lãnh

Một trong những nội dung trong dự thảo nêu rõ quan điểm, mục tiêu là xây dựng và phát triển TP Cao Lãnh phải đặt trong mối quan hệ phát triển chung của tỉnh và của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, chú trọng phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, trọng tâm là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, là trung tâm nghiên cứu, phát triển và sáng tạo, trở thành lĩnh vực chủ lực trong phát triển kinh tế của thành phố.

Mục tiêu cụ thể, đến năm 2025, thành phố hoàn thành quy hoạch các phân khu chức năng theo Đồ án quy hoạch chung đến năm 2030; hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại II và hoàn thành 2/5 tiêu chí đô thị loại I. Đến năm 2030, thành phố phấn đấu đạt đô thị loại I, là trung tâm thương mại - dịch vụ của tỉnh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu, Ban biên soạn điều chỉnh lại nội dung dự thảo theo đóng góp của các đại biểu; trong đó phải đưa ra minh chứng, phân tích, giải thích rõ những định hướng phát triển về văn hóa, giáo dục, thương mại, dịch vụ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe; trung tâm nghiên cứu, phát triển và sáng tạo… Cụ thể hơn là phải đặt TP Cao Lãnh so với TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), Cần Thơ để thấy sự khác biệt trong xây dựng. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, TP Cao Lãnh phải là địa phương tiên phong, gương mẫu, đổi mới sáng tạo.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn