Bộ Công an phát triển thêm thiết bị xác thực làm thủ tục đi máy bay trên VNeID

Cập nhật ngày: 15/08/2023 05:36:32

Đây là thiết bị hiện đại giúp nhân viên các cảng hàng không và hành khách tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức khi kiểm tra thông tin của hành khách trong quá trình làm thủ tục đi máy bay.


Quá trình xác minh thông tin hành khách trên ứng dụng VneID

Tối 14/8, lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cho biết, nhằm phục vụ hiệu quả cho hành khách làm thủ tục đi máy bay tại các cảng hàng không trên cả nước, C06 đã nghiên cứu, sản xuất, phát triển thiết bị xác thực thông tin trong VNeID.

Theo Đại tá Vũ Văn Tấn - Phó Cục trưởng C06, với thiết bị xác thực thông tin trong VNeID, người dân chỉ cần đăng nhập sẵn vào ứng dụng VNeID sau đó quét mã QR vào thiết bị tại cửa an ninh.

Thiết bị sẽ quét và hiện lên những thông tin, hình ảnh của hành khách trên màn hình. Cán bộ và nhân viên sân bay sẽ dễ dàng xác định những thông tin trong VNeID của hành khách là thật hay giả, có trùng khớp với vé của hành khách hay không để mời hành khách lên máy bay hay từ chối phục vụ.

Thời gian xác thực thông tin của hành khách trong VNeID khoảng 2 - 3 giây thay vì phải mất 10 - 15 giây so với việc nhân viên hàng không kiểm tra bằng giấy tờ truyền thống hay mắt thường.

Trước những thông tin phản ánh tại một số cảng hàng không ở miền núi, hải đảo do đường truyền mạng internet cũng như sóng mạng di động kém, không ổn định dẫn đến việc kiểm tra VNeID chậm, hay hành khách cao tuổi khó thao tác trên VNeID…, lãnh đạo C06 khẳng định, vấn đề này là do hạ tầng và thuộc trách nhiệm của các đơn vị quản lý, sử dụng.

Hiện C06 đã đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không rà soát và nâng cấp đường truyền tại các cảng hàng không nhằm đảm bảo hiệu quả của đường truyền phục vụ hành khách.

Theo ĐỖ TRUNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn