Chiếc bánh Pía lớn nhất Việt Nam

Cập nhật ngày: 17/11/2013 09:18:27

Chiếc bánh do Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh Pía – Lạp Xưởng Tân Huê Viên (Sóc Trăng) sản xuất với đường kính 1,3 m, dày 22 cm có cân nặng 306 kg nhân sự kiện Festival Đua ghe Ngo đồng báo Khmer đồng bằng sông Cửu Long – Sóc Trăng lần thứ nhất, năm 2013.


Chiếc bánh pía nặng 306

Để làm được chiếc bánh này, 9 thợ chính cùng 11 thợ phụ đã sử dụng 60kg bột mì, 180 kg đậu xanh, 60 kg đường cát, 20 kg cơm sầu riêng, 13 kg mè đen, 6 kg lá dứa và mất 5 giờ nặn bánh trước khi đem nướng bánh khoảng 150 phút.

Ngoài bánh pía, công ty này còn sản xuất chiếc bánh in kỷ lục Việt Nam có đường kính 2,2 m, dày 20 cm và nặng 595 kg. Bánh gồm 300 kg đậu xanh, 180 kg bột, 50 kg cơm sầu riêng cùng mè đen, đường cát trắng và lá dứa.

Một sản phẩm lớn khác cũng được công ty này hoàn thành là đĩa cốm dẹp có đường kính tới 1,2 m, trong đó những người thợ đã sử dụng 80 kg cốm dẹp, 10 kg đường cát, 10 kg đậu xanh và 8 kg dừa.

Sau khi diễu hành qua các tuyến đường lớn trong khu vực thành phố Sóc Trăng, 3 sản phẩm “khổng lồ” đã được chuyển đến Khán đài Đua ghe Ngo (phường 8, TP. Sóc Trăng) và được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao xác nhận kỷ luc trưa 16/11.

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn