Đẩy mạnh xã hội hóa phát triển du lịch

Cập nhật ngày: 22/12/2014 13:39:30

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII đã thông qua Đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015 - 2020.


Phát triển du lịch bằng lợi thế đặc trưng của tỉnh

Mục tiêu của Đề án là khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương trong mối tương quan với du lịch đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Qua đó, xác định mô hình đặc trưng, có tính hấp dẫn cao để thúc đẩy du lịch Đồng Tháp phát triển; đẩy mạnh xã hội hóa phát triển du lịch, khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng; du lịch trải nghiệm; kêu gọi đầu tư xây dựng các dự án về du lịch với quy mô và chất lượng cao. Giai đoạn 2015 - 2020, định hình cơ bản mô hình phát triển của du lịch Đồng Tháp với các nét văn hóa, lợi thế đặc trưng tại các tuyến điểm du lịch trọng điểm với từng định vị rõ ràng. Qua đó tạo nên một bức tranh du lịch Đồng Tháp hoàn thiện và có nét riêng phù hợp với điều kiện của tỉnh, không trùng lặp với địa phương khác.

Đến năm 2020, tăng gấp đôi tổng số lượt khách du lịch đến Đồng Tháp (3,5 triệu lượt khách) và vươn lên tốp đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long về tổng lượt khách tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng và tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch; đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của kinh tế địa phương, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, xây dựng Đồng Tháp trở thành 1 trong 3 điểm để hấp dẫn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của du khách trong và ngoài nước. Đồng thời nâng cao chỉ số nâng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đồng Tháp.

Tổng kinh phí thực hiện Đề án hơn 511 tỷ đồng, riêng năm 2015 là gần 63 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và các nguồn hợp pháp khác.

Nhật Anh

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn