Du lịch nông nghiệp Đồng Tháp - hướng đi trong bối cảnh “bình thường mới”

Cập nhật ngày: 15/10/2021 09:53:38

ĐTO - Đó là chủ đề chính trong buổi tọa đàm trực tuyến chuyên đề do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Đồng Tháp tổ chức ngày 13/10. Tham gia chia sẻ tại buổi tọa đàm là diễn giả Phan Yến Ly - chuyên gia thiết kế sản phẩm du lịch - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Công ty Truyền thông và Sự kiện Say Cheesse cùng một số diễn giả khác đến từ TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.


Làng hoa Sa Đéc - một trong những điểm đến hấp dẫn của khách du lịch khi đến thăm Đồng Tháp

Bà Phan Yến Ly cho rằng, hậu Covid-19 du lịch nông nghiệp sẽ trở thành xu hướng và được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch. Xu hướng lựa chọn các gói sản phẩm du lịch như: trở về với đồng quê tận hưởng thiên nhiên trong lành đang là nhu cầu của nhiều du khách ở khu vực thành thị. Do đó, là một tỉnh có nhiều thế mạnh trong phát triển du lịch nông nghiệp, Đồng Tháp có nhiều cơ hội thể khôi phục ngành “công nghiệp không khói” hậu đại dịch. Song, ngành du lịch cũng cần hiểu rõ “chân dung” của khách du lịch hiện nay có nhiều thay đổi, có xu hướng tận hưởng dịch vụ du lịch, chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe và quan tâm nhiều đến việc lựa chọn các điểm đến an toàn. Do đó, bên cạnh cung cấp các sản phẩm đặc biệt, chất lượng thì yếu tố về an toàn các khu, điểm du lịch cũng cần phải quan tâm nhiều hơn.

Ngoài ra, để có thể giúp du lịch nông nghiệp Đồng Tháp “vực dậy” trong bối cảnh bình thường mới, các chuyên gia cũng cho rằng, các khu, điểm du lịch ở Đồng Tháp cần phải nghiên cứu và nắm bắt rõ xu hướng và nhu cầu của khách hàng, cần củng cố lại cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ, phải hoàn thiện lại sản phẩm du lịch nông nghiệp cũ và phát triển thêm sản phẩm du lịch mới để phục vụ tốt hơn cho khách du lịch...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL nhấn mạnh, phát triển du lịch nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Đồng Tháp tập trung, là một trong những chiến lược ngắn hạn nhưng là giải pháp lâu dài mà Đồng Tháp đeo đuổi trong xây dựng và phát triển nông thôn mới. Thời gian qua, với những chính sách hỗ trợ của tỉnh trong khuyến khích du lịch nông nghiệp, đã có nhiều khu điểm du lịch nông nghiệp được thành lập và đưa vào phục vụ hiệu quả cho du khách, góp phần làm phong phú các sản phẩm du lịch của vùng Đất Sen hồng. Song dưới những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và du lịch nông nghiệp nói riêng đã rất khó khăn. Vì vậy, nhằm giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tỉnh nhà có định hướng tốt trong phát triển du lịch hậu Covid-19, Sở VH,TT&DL đã mời các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành để chia sẻ và cùng các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch của tỉnh tháo gỡ những vướng mắc và phát triển ngành du lịch tốt hơn hậu đại dịch. Các doanh nghiệp cũng cần phải đổi mới sáng tạo hơn trong phát triển dịch vụ, đồng thời đoàn kết để có thể cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội để thành công.

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn