Hấp dẫn du lịch Đồng sen Tháp Mười

Cập nhật ngày: 09/10/2013 05:02:43

Tuy mới đi vào hoạt động cách đây không lâu, nhưng khu du lịch Đồng sen Tháp Mười thu hút rất nhiều du khách bởi phong cảnh đẹp hoang sơ của đồng sen bạt ngàn cùng với không gian trải nghiệm đầy lý thú.


Tum nghỉ dưỡng tại đồng sen

Khu du lịch Đồng sen Tháp Mười tọa lạc tại xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, cách trung tâm thành phố Cao Lãnh 39km. Từ thành phố Cao Lãnh, theo đường Hồ Chí Minh về hướng thị trấn Mỹ An, qua cầu Mỹ An rẽ trái khoảng 8km là đến. Nằm cạnh khu di tích Gò Tháp linh thiêng, khu du lịch được hình thành từ ý tưởng của ông Lương Văn Hà - Giám đốc Công ty Saycheese Đồng Tháp và những người bạn của ông trong một dịp tình cờ đến tham quan khu di tích lịch sử Gò Tháp.

Điểm hấp dẫn của khu du lịch Đồng sen Tháp Mười chính là đến đây du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí êm dịu, thuần khiết được mang đến từ hương, sắc, vị của những cánh đồng sen bao la, bát ngát. Mọi người có thể trải nghiệm một ngày làm nông dân khi tự mình chống xuồng để hái sen, câu cá giữa không gian bạt ngàn trải dài hàng chục hecta. Nơi đây còn có phong cảnh nên thơ, hữu tình giúp du khách có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, gia đình và bạn bè. Hầu hết du khách đến đây đều rất thích thú và cho rằng họ sẽ còn trở lại nơi đây nhiều lần nữa.

Em Phạm Thu Hà - sinh viên Trường Đại học KHXH&NV TPHCM (quê ở Hà Tĩnh) cho biết: Từ trước đến nay em chỉ biết đến sen Tháp Mười qua ca dao, tục ngữ chứ chưa tận mắt nhìn thấy được đồng sen mênh mông, bát ngát như thế này. Nếu có dịp ghé lại Đồng Tháp, em nhất định sẽ lại đến đây để tận hưởng cuộc sống dân dã, yên bình và thơ mộng này".

Không chỉ được ngắm sen, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của miền sông nước như: cá lóc nướng cuốn lá sen non, chuột đồng, cá rô kho tộ, chè sen... Bơi xuồng đưa chúng tôi qua sông, ông Nguyễn Văn Thành - người dân ở ấp 2, xã Mỹ Hòa kể, vùng này được gọi là Hợp tác xã sen Mỹ Hòa, nhưng trước đây chưa có loại hình du lịch, mọi người chỉ trồng rồi chở đi tiêu thụ khắp nơi. Từ khi có loại hình du lịch này, người dân nơi đây đều phấn khởi bởi không chỉ khu du lịch có thể quảng bá hình ảnh quê hương đến du khách, mà còn giúp chúng tôi có công việc ổn định từ việc làm du lịch này".

Tận dụng những lợi thế tự nhiên để phát triển du lịch trải nghiệm là một trong những loại hình đang được hướng tới hiện nay. Tuy nhiên, theo ông Lương Văn Hà: "Nếu chỉ có sen để ngắm hay để thưởng thức thì sẽ đi vào vết xe đổ như từ trước đến nay là có tiềm năng nhưng chưa biết khai thác. Vì vậy, để tận dụng lợi thế tự nhiên, phát triển du lịch một cách bài bản, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển thêm các loại hình hoạt động, các sản phẩm, thư giãn giải trí, chăm sóc sức khỏe hướng tới sen cũng như có thể gắn kết được với các hoạt động văn hóa tâm linh kết nối với các hình ảnh thuần khiết của sen. Hy vọng, với sự sắp xếp này, khu du lịch Đồng sen Tháp Mười sẽ thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua trong mỗi dịp ghé qua quê hương Đồng Tháp".

Mỹ Nhân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn