Hình ảnh “Bé Sen” trong mắt du khách

Cập nhật ngày: 25/08/2014 05:21:00

Cuối tháng 6/2014, biểu tượng “Bé Sen” do Công ty Say Cheese thiết kế được UBND tỉnh chọn làm biểu tượng quảng bá hình ảnh của Đồng Tháp (linh vật Đồng Tháp). Trước đó, hình ảnh “Bé Sen” đã đi vào lòng nhiều du khách gần xa.


Các bạn trẻ xem và chọn mua “Bé Sen” tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc

Gần đây, những hình ảnh “Bé Sen”, sản phẩm “Bé Sen” được trưng bày tại một số điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh như Khu Di tích Xẻo Quít, Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu Đồng Sen Tháp Mười,... đã mang đến cho du khách cảm giác thoải mái và thấy yêu hơn vùng đất mà mình đặt chân đến.

Linh vật Đồng Tháp là hình ảnh “Bé Sen” khỏe khoắn, tươi mới và năng động được cách điệu từ hoa sen và sáng tạo dựa trên 3 màu sắc chủ đạo là xanh, hồng, vàng. Bé Sen là biểu tượng giàu sức biểu đạt, mang trong mình tất thảy những gì tinh túy, đượm chất nhất của đất sen hồng. Đó là hình ảnh của tương lai, sự phát triển mạnh mẽ, sự thích ứng với những đổi thay.

Gian hàng “Quà tặng Đồng Tháp” - Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP.Cao Lãnh) có rất nhiều người đến tham quan và mua các sản phẩm “Bé Sen”. Nguyễn Anh Nguyên - học sinh lớp 10 V, Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) dù đã nhiều lần đến mua “Bé Sen” mang về nhà “sở hữu”, tặng bạn nhưng đi với nhóm bạn cùng lớp lần này, Nguyên đến Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc Nguyên chia sẻ: “Bé Sen có nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng em thấy hình nào bé cũng tươi vui, đầy sức sống. Mua Bé Sen về em để ở phòng học tập, những khi học bài mệt, nhìn lên giá sách có Bé Sen là em cảm thấy thoải mái”. Chị Trần Thị Chính ngụ phường 12, quận 10, TP.HCM cũng cho biết: “Về Đồng Tháp, tôi đã đi tham quan tại một số cánh đồng sen, muốn hái sen đem về nhà nhưng sợ héo, nhìn thấy “Bé Sen” xinh tươi được bày bán cho khách tham quan là tôi mua ngay và xem đó là vật kỷ niệm dễ thương, đối với vùng đất sen hồng”.

Theo chị Nguyễn Thị Bích Diễm - nhân viên gian hàng “Quà tặng Đồng Tháp” tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc, không chỉ khách trong nước thích thú với sản phẩm “Bé Sen” mà có cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Pháp,... cũng trầm trồ, tỏ ra thích thú khi xem và tìm hiểu thông tin từ các sản phẩm như: áo có hình “Bé Sen” , “Bé Sen” nông dân, “Bé Sen” cưới, “Bé Sen” nữ,...

Các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đang từng bước khắc phục những tồn tại, yếu kém để phục vụ du khách. Hình ảnh “Bé Sen” được đặt tại một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh hay các buổi hội thảo, hội nghị, đặc biệt tại một số điểm tham quan du lịch đã góp phần tạo nên nét tươi mới, thu hút sự chú ý, thích thú của du khách, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Đồng Tháp đến du khách gần xa.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn