Nhộn nhịp du lịch dịp hè

Cập nhật ngày: 23/06/2014 04:13:00

Đồng Tháp dù không có núi, biển, nhưng phong cảnh thiên nhiên nơi đây cũng làm say đắm lòng du khách. Những ngày này, trên “vùng đất sen hồng”, thời tiết có phần mát dịu. Có lẽ vì thế mà tại từng nơi đến, khách thập phương vô cùng thích thú với những điểm tham quan du lịch sinh thái, trải nghiệm và khu di tích (KDT) đầy bóng mát.


Khách tham quan Khu Di tích Xẻo Quít (ảnh Thanh Hùng)

Ngày 19/6, không phải là ngày cuối tuần nhưng tại KDT Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, TP.Cao Lãnh) có trên 500 du khách đến tham quan và viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Khách đến KDT đủ mọi thành phần, từ các bé thiếu nhi đến các thanh niên, bà con nông dân, cán bộ, công chức,... Chọn phương tiện tham quan du lịch tại Đồng Tháp bằng xe gắn máy, điểm đầu tiên được nhóm bạn của Nguyễn Kiều Trang ngụ xã Tân Hội, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đặt chân đến là KDT Nguyễn Sinh Sắc. Sau khi dạo quanh khu vực tái hiện làng Hòa An xưa, Trang chia sẻ: “Dịp hè mỗi năm, chúng em đi du lịch nhiều nơi nhưng khi đặt chân đến Đồng Tháp, có cảm giác rất khác. Vào KDT Nguyễn Sinh Sắc cảm thấy mát mẻ thật dễ chịu, hoa kiểng trong KDT rất tươi đẹp”.

Để KDT trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách của tỉnh dịp hè, ông Nguyễn Công Lý - Giám đốc KDT Nguyễn Sinh Sắc cho biết, từ những ngày đầu tháng 6/2014, Ban Quản lý KDT đã bổ sung thêm 1.500 chậu hoa kiểng quanh tượng cụ Nguyễn Sinh Sắc và một số địa điểm khác trong KDT; tăng cường nhân viên thuyết minh phục vụ khách vào các ngày từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần.

Vào dịp hè, nhiều khách chuộng chuyến đi du lịch ở khu vực miền núi, vùng biển thì cũng không ít du khách vẫn chọn các điểm tham quan trên địa bàn Đồng Tháp. Từ đầu tháng 6/2014 đến nay, đã có trên 1.300 du khách khắp nơi tìm đến Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim (huyện Tam Nông đi sâu trong rừng tràm để trải nghiệm. Ngoài ra, tham quan VQG Tràm Chim vào dịp này, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng các loài chim nước như: điêng điểng, cò ốc, cồng cộc, diệc xám, chim bói cá, bìm bịp, cò ma, trích,... đang tung bay trên bầu trời hay đang săn mồi. Và lên đài quan sát tận hưởng không gian tươi mát, nhìn cánh đồng lúa trời, cỏ năng, những trảng tràm trải rộng, hay có thể nghỉ ngơi, thư giãn dưới những tán rừng tràm bạt ngàn, xanh mướt... tất cả đều tạo cho du khách một cảm giác thật dễ chịu.

Được tham quan du lịch tại VQG nổi tiếng với sếu đầu đỏ là điều khách cảm thấy phấn khởi, càng thích thú hơn khi gần đây, công tác phục vụ khách tham quan tại VQG đã được cải thiện tốt hơn. Đặc biệt, dịp hè này, nhiều đoàn khách đến tham quan còn được tận hưởng chương trình khuyến mãi. Ông Lê Hoàng Long - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Môi trường, VQG Tràm Chim cho biết, trong thời điểm hè, Trung tâm Dịch vụ Du lịch Sinh thái và Giáo dục Môi trường VQG thực hiện các chương trình khuyến mãi như: giảm giá 5% cho đoàn có doanh thu từ 2 triệu đồng trở lên; giảm giá 10% cho các đoàn học sinh, sinh viên và du khách đến từ các cơ quan đoàn thể cấp tỉnh, huyện (có giấy giới thiệu), hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Người khuyết tật,...

Tại KDT Xẻo Quít, Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh), Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (TP.Sa Đéc),... vào những ngày cuối tuần có nhiều đoàn du khách khắp nơi tìm đến tham quan, đã góp phần tạo nên không gian du lịch hè trở nên nhộn nhịp hơn.

Hữu Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn