Chuyển giao thiết bị và tiếp tục hỗ trợ học sinh ngoài tỉnh trở về địa phương

Cập nhật ngày: 11/10/2021 06:08:27

ĐTO - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đến nay Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được cấp ủy, chính quyền, các ngành và địa phương ủng hộ tích cực với số tiền mặt hơn 1,484 tỷ đồng và hiện vật gồm 480 máy tính bảng, điện thoại thông minh mới; 48 máy tính để bàn, 2 laptop, 5 máy tính bảng đã qua sử dụng; 34 máy tính để bàn do Nhóm Start D và các cá nhân khác cho mượn.


Học sinh huyện Hồng Ngự nhận thiết bị hỗ trợ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Sau khi tiếp nhận hiện vật, Sở GD&ĐT đã chuyển giao toàn bộ đến các địa phương, cơ sở giáo dục trong tỉnh để chuyển đến học sinh (HS) các cấp phục vụ cho việc học trực tuyến. Đến nay, tình hình HS có thiết bị học trực tuyến đối với cấp Tiểu học (TH) (chỉ tổ chức dạy học cho HS lớp 5) là 22.132 em, đạt 84,23%. Cấp THCS, số HS có thiết bị học trực tuyến là 94.463 em, đạt 93,94%. Cấp THPT số HS có thiết bị học trực tuyến: 45.996 em, đạt 99,26%. Ghi nhận những thực tế từ cơ sở, Sở GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh xem xét cho chủ trương thực hiện mua sắm thiết bị học trực tuyến cấp cho HS, học viên chưa có thiết bị từ nguồn tiền do các cơ quan, cá nhân ủng hộ Sở GD&ĐT đang quản lý.

Đồng thời đề nghị UBND các địa phương có các biện pháp hỗ trợ, phối hợp tập trung thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Dự báo trong thời gian tới, số HS các ngành học, cấp học sẽ tăng lên, người dân quê Đồng Tháp đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An,... tự phát về địa phương nhiều, đề nghị các địa phương thông tin cho người dân sớm đăng ký cho con em học để việc học của các em không bị gián đoạn. UBND các huyện, thành phố, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố tiếp tục khảo sát, hỗ trợ cho số HS lớp 5 và THCS là con em của các đối tượng trên chưa có thiết bị học trực tuyến để có đề xuất và giải pháp hỗ trợ kịp thời các thiết bị học tập cho các em.


Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc cùng mạnh thường quân trao tặng điện thoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, lãnh đạo Công an TP Sa Đéc đã vận động nhiều mạnh thường quân trên địa bàn thành phố trao tặng 20 chiếc điện thoại thông minh cùng 20 sim 4G miễn phí cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi đang học tại các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố. Tổng giá trị 50 triệu đồng.

Số điện thoại này do Công ty TNHH xe gắn máy Thanh Nhã; ông Hồ Ngọc Khôi – chủ tiệm vàng Kim Ngân (ngụ khóm 2, Phường 1, TP Sa Đéc); ông Mai Hoàng Tâm - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần XNK Sa Giang; ông Đặng Hữu Tài (ngụ khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP Sa Đéc) tài trợ, riêng sim 4G do Trung tâm Viễn thông TP Sa Đéc tài trợ.

Trước đó, Công an xã Tân Khánh Đông đã vận động mạnh thường quân trực tiếp đến nhà trao tặng 2 chiếc điện thoại di động và 2 bộ sách giáo cho 2 em học sinh trên địa bàn xã.

C.P - Gõ Kiến

Gửi bình luận của bạn