Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Cập nhật ngày: 05/06/2023 17:03:47

ĐTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Đồng Tháp có 15.673 thí sinh đăng ký dự thi (so với năm 2022 nhiều hơn 560 thí sinh). Để thuận lợi cho thí sinh dự thi và lực lượng làm nhiệm vụ coi thi tại các Điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Ban Giám hiệu các trường THPT có bố trí Điểm thi đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các nội dung liên quan để hỗ trợ thí sinh.


Trường THPT Mỹ Quý (huyện Tháp Mười) là 1 trong 3 Điểm thi mới dành cho thí sinh dự thi

Căn cứ vào tình hình thuận lợi khi đặt các Điểm thi từ năm 2018 - 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh khi bố trí các Điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản giữ nguyên như năm 2022 và được tổ chức ở tất cả 12 huyện, thành phố trong tỉnh. Theo đó, có bổ sung mới 3 Điểm thi tại Trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh); THPT Mỹ Quí (huyện Tháp Mười) và THPT Thanh Bình 2 (huyện Thanh Bình).

Đến nay, cơ sở vật chất tại 35 Điểm thi đã được Ban Giám hiệu các trường THPT chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho kỳ thi theo Quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Trường THPT Thống Linh là 1 trong 3 Điểm thi mới của tỉnh. Để đảm bảo phục vụ tốt cho các thí sinh và Hội đồng thi tại Điểm thi, Ban giám hiệu trường đã kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất. Cụ thể, nhà trường tiến hành sửa chữa lại hệ thống hàng rào xung quanh khuôn viên trường, kiểm tra thiết bị phòng cháy, chữa cháy, sửa chữa đèn, quạt, bàn ghế. Chuẩn bị đủ các phòng thi chính và dự phòng, phòng để vật dụng thí sinh, phòng làm việc của Hội đồng thi theo quy định; trang bị hệ thống camera, điện thoại, internet phục vụ công tác báo cáo trong những ngày diễn ra kỳ thi...


Đoàn viên Trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh) tham gia vệ sinh bàn ghế chuẩn bị phục vụ kỳ thi

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Hiệu trưởng Trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh), cho biết: “Đến thời điểm này, nhà trường cơ bản đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Các vấn đề khác như: tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh, giáo viên và học sinh biết điểm mới trong kỳ thi tại phiên họp cuối năm. Bên cạnh đó, để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi sắp tới, nhà trường đã tổ chức họp với cha mẹ học sinh khối 12 để trao đổi các giải pháp giúp đỡ các em. Trong đó, tập trung hướng dẫn các em về phương pháp ôn tập, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý; các giải pháp đưa rước học sinh đảm bảo an toàn trong những ngày thi. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức buổi tư vấn tâm lý cho các em trong thời gian ôn thi; phối hợp với các đơn vị tại địa phương xây dựng các phương án hỗ trợ nơi nghỉ trưa và giúp đỡ kịp thời khi các em có khó khăn. Qua đó, giúp các thí sinh dự thi tại Điểm thi Trường THPT Thống Linh yên tâm và tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất”.

Tại Điểm thi Trường THPT Mỹ Quý (huyện Tháp Mười), những ngày qua, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi và tổng vệ sinh toàn trường chuẩn bị bố trí đầy đủ các vật dụng, thiết bị theo quy định. Trong đó, tập trung bố trí bàn ghế tại các phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi đảm bảo an toàn, chắc chắn có tủ, camera giám sát, ghi hình hoạt động 24/24, có lắp đặt bộ tích điện dự phòng. Chuẩn bị hệ thống âm thanh, máy tính bàn và điện thoại có loa ngoài. Đồng thời kiểm tra và hoàn thiện hệ thống hàng rào xung quanh trường, các phương án phòng, chống cháy nổ, bố trí máy phát điện dự phòng... Ban Giám hiệu nhà trường tiến hành khảo sát điều kiện sinh hoạt xung quanh trường như: chỗ ăn, nghỉ.. để cung cấp thông tin, hỗ trợ thầy, cô khi đến làm việc tại Điểm thi.

Để thuận tiện cho thí sinh di chuyển trong suốt thời gian thi, Ban Giám hiệu các trường THPT có bố trí Điểm thi đã triển khai rà soát, lập danh sách thông tin, số điện thoại những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện học tập, di chuyển để phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh có phương án hỗ trợ thí sinh đến Điểm thi kịp thời. Ngoài ra, phân công những giáo viên không tham gia làm công tác thi sẽ làm cầu nối liên lạc và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi. Đồng thời chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở, động viên học sinh tập trung ôn tập kiến thức và ổn định về mặt tinh thần chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi; phổ biến cho thí sinh nắm vững quy định trong phòng thi, nhất là các vật dụng được mang vào phòng thi...

H.AN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn