Huyện Cao Lãnh

Học sinh tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động phong trào

Cập nhật ngày: 22/05/2023 12:21:59

ĐTO - Năm học 2022 - 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động phong trào dành cho học sinh các ngành học, cấp học. Các hoạt động phong trào thu hút học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia, góp phần giúp các em trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu, tạo sân chơi lành mạnh trong trường học.


Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh biểu dương, khen thưởng các bé tại “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” cấp huyện

Trong tháng 4/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” cấp huyện năm học 2022 - 2023 dành cho trẻ mẫu giáo, mầm non đến từ các đơn vị trường trong huyện. “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” cấp huyện là một hoạt động phong trào trong trường học dành cho học sinh ngành học mẫu giáo, mầm non. Các em dự các phần thi gồm: kể chuyện, đọc thơ, biểu diễn văn nghệ, các tiểu phẩm chủ đề tuyên truyền an toàn giao thông... Qua các buổi giao lưu, các em có thêm sự tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, trình diễn trước nhiều người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật Giao thông. Ngoài ra, tại Trường THCS Thị trấn Mỹ Thọ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đơn vị trường đã hưởng ứng lễ ký cam kết Điểm về đảm bảo an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục cấp tỉnh với sự tham gia đông đảo của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Việc hưởng ứng các hoạt động cấp tỉnh, quy mô lớn được tổ chức giúp các em học sinh có thêm tính tự giác, nghiêm túc khi tham gia giao thông. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp cùng với Huyện đoàn Cao Lãnh tổ chức các hội thi chỉ huy Đội giỏi cấp huyện; ý tưởng khởi nghiệp... Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia Lễ hội Xoài năm 2023 vẽ tranh với chủ đề “Mùa xoài quê em”, đạt 2 giải Khuyến khích. Hưởng ứng sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc cấp tỉnh, các đơn vị trường tổ chức các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc tại đơn vị, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về sách; các buổi sinh hoạt về chủ đề sự cần thiết, bổ ích khi đọc sách. Hiện nay, các đơn vị trường đều củng cố, phát triển hệ thống thư viện trường học, thành lập các Câu lạc bộ đọc sách để học sinh thường xuyên đến đọc sách trong khuôn viên trường học. Một số đơn vị trường còn xây dựng, trang trí thư viện xanh, góc đọc sách để các em đến đọc sách, giao lưu. Ngoài các hoạt động phong trào do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức dành cho học sinh. Huyện đoàn Cao Lãnh còn tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động dành cho đội viên, đoàn viên trong trường học. Thường xuyên sinh hoạt các Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tại Trường THCS Thị trấn Mỹ Thọ và THCS Bình Thạnh. Duy trì 34 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Mỹ Thọ phối hợp Chi đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi “Cánh diều ước mơ”. Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Cao Lãnh, Hội đồng Đội xã, thị trấn và Liên đội các trường học tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” với chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Lực lượng đoàn viên, đội viên ra quân hưởng ứng hoạt động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp. Hội đồng Đội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lãnh tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi, năm học 2022 - 2023, có 119 cán bộ Chỉ huy Đội tại các Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện tham dự các phần thi: kiến thức đội viên; thực hành kỹ năng, nghiệp vụ; kỹ năng hoạt động trại; thi dựng lều tốc độ; kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể); thực hành nghi thức Đội và phần thi xử lý tình huống. Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện năm học 2022 - 2023 cho 7 cá nhân và 3 tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Trong tháng 5, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành phát động với các nội dung đa dạng, phong phú như: thi học sinh giỏi lớp 8; cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng... Đồng thời hỗ trợ các trường hoàn chỉnh dự án Ý tưởng khởi nghiệp dự thi cấp tỉnh; tham gia hội thi “Em yêu làn điệu dân ca”; Hội thi tìm hiểu thế giới nghề nghiệp dành cho học sinh phổ thông...

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn