HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA 2023

“Phát triển năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số”

Cập nhật ngày: 15/05/2023 05:34:56

ĐTO - Vừa qua, tại Hội trường Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc gia 2023 với chủ đề “Phát triển năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số”. PGS.TS. Chu Cẩm Thơ - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Xuân Tế, TS. Vũ Quảng - Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục cùng hơn 100 cán bộ quản lý các trường Đại học, Cao đẳng, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu giáo dục tham dự.


Quang cảnh hội thảo

Hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp khoa học, phù hợp góp phần phát triển nghề nghiệp cho giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại số, hội thảo đã tập trung vào các nội dung: Nghiên cứu các vấn đề lý luận, phương thức và mô hình đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số; thực trạng và chia sẻ kinh nghiệm về những phương thức tổ chức dạy học và đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; các phương thức và biện pháp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường; cơ hội và thách thức đối với người học, cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo trong hoạt động quản lý nhà trường trước những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại...

Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung nghiên cứu các mô hình triển khai, ứng dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật số vào quá trình dạy học trong nhà trường ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Từ đó đề xuất các giải pháp, hướng tiếp cận phù hợp, hiệu quả trong giáo dục, đặc biệt là trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với nhiều góc nhìn đa chiều và cách tiếp cận khác nhau, hội thảo lần này đã phác họa được bức tranh tổng thể về những thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức cho giáo dục Việt Nam trong thời đại số; thể hiện tinh thần trách nhiệm của những nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý đối với giáo dục nước nhà, góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam sánh vai với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Phạm Nguyễn Cẩm Tú

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn