Khẩn trương chuyển trả hồ sơ, giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT cho học sinh, học viên

Cập nhật ngày: 06/08/2021 06:24:11

ĐTO - Ngày 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT; thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên khẩn trương chuyển trả hồ sơ, giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT cho học sinh, học viên (HS, HV) bằng hình thức linh hoạt, phù hợp với quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

 Hiện nay, theo thông tin của một số cơ sở giáo dục, do các địa phương trong tỉnh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên HS, HV khó trực tiếp đến trường để nhận Giấy báo kết quả thi và học bạ để nộp cho các cơ sở giáo dục đại học dự xét tuyển. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động hơn khi chuyển trả hồ sơ, giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT cho HS. HV qua việc báo cáo tình hình với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố; phối hợp với lực lượng tình nguyện của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,... hỗ trợ chuyển hồ sơ, Giấy báo điểm đến HS, HV. Cho phép giáo viên của cơ sở giáo dục được di chuyển theo phạm vi từng ấp/khóm trong xã/phường/thị trấn để chuyển hồ sơ, Giấy báo điểm đến HS, HV. Đối với HS, HV đang ở trong các khu vực phong tỏa y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm soát hỗ trợ chuyển.

Ngoài ra, các đơn vị có thể phối hợp với VNPT để chuyển hồ sơ, Giấy báo điểm đến HS, HV trên nguyên tắc HS, HV có nhu cầu và tự nguyện đăng ký, phí chuyển do HS, HV thanh toán. Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý do học bạ, Giấy báo điểm đều là hồ sơ gốc, không thể cấp lại nếu thất lạc nên thực hiện theo phương án phải đảm bảo có sự đồng thuận, yêu cầu từ phía HS, HV và phụ huynh các em. Các hồ sơ, Giấy báo điểm đến tận tay HS, HV và có phản hồi về trường để theo dõi (qua email, Viber, Zalo, Giấy báo phát của bưu điện...). Không bắt buộc HS, HV phải thực hiện việc chuyển phát hồ sơ qua bưu điện mà phải do nhu cầu của các em và gia đình. Nếu các em có nhu cầu, việc bàn giao hồ sơ, Giấy báo điểm cho nhân viên bưu điện phải thực hiện cẩn thận, có ký giao nhận và lưu hồ sơ đầy đủ.

C.P.

Gửi bình luận của bạn