Tặng học bổng, thiết bị học tập và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 22/09/2021 06:21:11

ĐTO - Để đảm bảo cho việc dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười đến trao thiết bị học tập tại một số địa phương trong huyện.


 Ảnh: Hoàng Kha

Từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, huyện Tháp Mười trao tặng 215 thiết bị học tập với tổng trị giá trên 300 triệu đồng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ thêm sim 4G để các em truy cập internet, đảm bảo việc học. Dịp này, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cũng trao tặng 390 cặp học sinh trị giá trên 58 triệu đồng và hỗ trợ hơn 1.000 phần quà là bánh trung thu cho trẻ em. Các xã, thị trấn cũng vận động tặng thêm gạo, đèn trung thu cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử (KH&KHLS) huyện Tháp Mười vừa phối hợp với UBND thị trấn Mỹ An tổ chức lễ phát động Tháng khuyến học và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Tháng khuyến học năm nay, thị trấn Mỹ An được hỗ trợ trao 1 tủ sách khuyến học, 20 góc học tập, 10 xe đạp, 40 suất học bổng, 12 phần quà với tổng trị giá 60 triệu đồng và 1.000 quyển tập cho học sinh. Hội KH&KHLS huyện cho biết, năm học mới này, huyện được phân bổ quà, học bổng từ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc với nguồn tài trợ chính từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp trị giá 120 triệu đồng gồm 80 suất học bổng, 20 xe đạp, 40 góc học tập, 2 tủ sách khuyến học và 15.000 quyển tập. Số học bổng, quà, Hội Khuyến học đã phân bổ về cho 2 đơn vị: thị trấn Mỹ An và xã Thạnh Lợi; 15 ngàn quyển tập phân bổ cho 13 xã, thị trấn trong huyện để trao cho học sinh nhân dịp năm học 2021-2022.

Ngày 20/9/2021, từ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồng Ngự tổ chức trao 60 suất học bổng cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã, phường trên địa bàn thành phố. Theo đó, cấp Tiểu học có 25 suất, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 balo; cấp THCS - THPT có 35 suất, mỗi suất 2 triệu đồng. Tổng số tiền là gần 100 triệu đồng, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ban Chủ nhiệm mạng lưới lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Khối bộ, ngành hỗ trợ.


Đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp trao tặng 1 bộ máy vi tính để bàn cho Trường THPT Cao Lãnh 1. 
Ảnh: Thanh Nguyên

Ngày 20/9, đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho Trường THPT Thiên Hộ Dương, Trường THPT Cao Lãnh 1 và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, Thanh Bình. Trước đó, chương trình đã trao tặng kịp thời cho em học sinh lớp 12, Trường THPT Thiên Hộ Dương đang không có điều kiện học tập trực tuyến. Đây là bộ máy vi tính để bàn đầu tiên chương trình tại Trường Đại học Đồng Tháp nhận được từ sự ủng hộ của gia đình TS. Hồ Văn Thống - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng.

Đây là chương trình do Ban chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp vận động và tiếp nhận ủng hộ các thiết bị học trực tuyến như: máy tính, điện thoại, sách giáo khoa (có thể đã qua sử dụng)... trao tặng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chưa đủ điều kiện để học tập trực tuyến.

Hiện tại, chương trình đang tiếp nhận sự ủng hộ từ các mạnh thường quân. Địa chỉ tiếp nhận: Văn phòng Đoàn - Hội trường Đại học Đồng Tháp, điện thoại 0277.3881.615 hoặc đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV-BTV Đoàn trường, điện thoại 0907.239.266. Địa chỉ: 783, Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn