Lễ khai giảng đặc biệt của năm học 2021 - 2022

Cập nhật ngày: 20/09/2021 09:55:51

ĐTO - Sáng ngày 20/9, tại Trường THCS Kim Hồng (Phường 3, thành phố Cao Lãnh), Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 chung cho học sinh toàn tỉnh Đồng Tháp. Buổi lễ được trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp để giáo viên, học sinh, phụ  huynh và các tầng lớp Nhân dân theo dõi. Đến dự lễ có các đồng chí: Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo thành phố Cao Lãnh cùng đại diện giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại lễ khai giảng 

Chương trình lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 diễn ra trong không khí trang trọng, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự kiện mở đầu năm học mới vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thúy Hà - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến ngành Giáo dục cả nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2021 - 2022.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của tỉnh Đồng Tháp có ý nghĩa đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, các em học sinh tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học. Lễ khai giảng được trực tiếp trên sóng phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp là minh chứng rõ nét nhất về sự linh động, thích ứng trong điều kiện dịch bệnh. Dịch bệnh, giãn cách xã hội làm việc giảng dạy trở nên khó khăn, vất vả hơn. Thấu hiểu điều đó, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa động viên và chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo, các em học sinh trong tỉnh. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các thầy cô giáo nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, lấy chất lượng học tập của học sinh làm mục tiêu hàng đầu; thay đổi tư duy quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, bằng trách nhiệm của mình, lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp trong tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho ngành Giáo dục thực hiện bằng được mục tiêu kép: “vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học”.


Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học và Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao các phần quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Kim Hồng.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn