Trường Đại học Đồng Tháp, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp thực hiện 3 đề tài khoa học, công nghệ cấp tỉnh

Cập nhật ngày: 13/05/2023 13:48:56

ĐTO - Sáng ngày 13/5, tại Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT), Ban giám hiệu nhà trường phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị, giai đoạn 2022 - 2025. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.


Quang cảnh hội nghị

Qua 1 năm triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động, Trường ĐHĐT và Sở KH&CN đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các nhiệm vụ KH&CN; phối hợp triển khai phổ biến chính sách hỗ trợ nghiên cứu khoa học; tư vấn và chuyển giao KH&CN. Từ tháng 5/2022 - 5/2023, đã có 15 lượt nhà khoa học của Trường ĐHĐT tham gia các Hội đồng tư vấn KH&CN tỉnh trên các lĩnh vực: thuỷ sản, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, giáo dục, khoa học xã hội… góp phần nâng cao chất lượng công tác xác định nhiệm vụ, xét duyệt hồ sơ và đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện các nhiệm vụ KH&CN.

Trường ĐHĐT và Sở KH&CN còn phối hợp thực hiện 3 đề tài KH&CN cấp tỉnh đã được phê duyệt; tổ chức các buổi kết nối chuyển giao kỹ thuật nuôi cua đồng thương phẩm cho các hộ dân huyện Cao Lãnh…


Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh đánh giá cao những kết quả đạt được, đại diện Ban giám hiệu, giảng viên Trường ĐHĐT và Ban giám đốc Sở KH&CN thảo luận, thống nhất một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Trọng tâm trong năm 2023, 2 đơn vị phối hợp hoàn thiện công tác thẩm định và triển khai 5 đề tài nghiên cứu KH&CN các lĩnh vực: thủy sản, trồng trọt và bảo vệ môi trường…

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN Trần Thanh Liêm cảm ơn Ban giám hiệu Trường ĐHĐT thời gian qua đã phối hợp tốt với Sở KH&CN trong công tác trao đổi thông tin và tư vấn, nghiên cứu, chuyển giao KH&CN. Phát huy những kết quả đã đạt được, Sở KH&CN tiếp tục ưu tiên mời các nhà khoa học của Trường ĐHĐT tham gia các Hội đồng tư vấn KH&CN thực hiện công tác tư vấn các nhiệm vụ KH&CN của tỉnh.

Giám đốc Sở KH&CN cũng đề nghị, Trường ĐHĐT tăng cường đề xuất công trình nghiên cứu trên các lĩnh vực có tính ứng dụng cao, phù hợp định hướng phát triển của tỉnh. Đối với các sản phẩm nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật của nhà trường đã được cấp có thẩm quyền công nhận, Sở KH&CN sẽ kết nối, giới thiệu và chuyển giao đến địa chỉ có nhu cầu, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng KH&CN tại các đơn vị, địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà…

*Sáng cùng ngày (13/5), Trường ĐHĐT phối hợp Sở KH&CN, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Công ty CP Công nghệ Logicbuy (TP Hồ Chí Minh) tổ chức giao lưu thể thao chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam (18/5).


Trận đấu giao lưu môn bóng đá mini nam giữa Trường Đại học Đồng Tháp (áo trắng) và Sở Giáo dục và Đào tạo

Theo đó, hơn 100 cán bộ, công chức, giảng viên, nhân viên các đơn vị tham gia thi đấu hào hứng, sôi nổi 2 môn: bóng đá mini nam 5 người và bóng chuyền hơi nữ. Qua hoạt động giao lưu thể thao góp phần củng cố, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị trong thời gian tới.

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn