Tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, tâm lý cho học sinh trước mùa thi

Cập nhật ngày: 12/05/2023 16:59:22

ĐTO - Ngày 12/5, Trường THPT Cao Lãnh 1 (huyện Cao Lãnh) tổ chức buổi tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, tâm lý cho học sinh của nhà trường trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tại đây, các em học sinh được nghe Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Vinh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đồng Tháp và bác sĩ Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng khoa học Tâm lý - Giáo dục cung cấp nhiều kiến thức liên quan đến nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý tâm thần và thần kinh, đồng thời hướng dẫn các em cách phòng tránh, chăm sóc sức khỏe tâm lý trong mùa thi, cách tự phát hiện những vấn đề của bản thân và tìm ra phương pháp xử lý phù hợp.


Bác sĩ Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng khoa học Tâm lý - Giáo dục trình bày nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý tâm thần và thần kinh

Với sự truyền đạt dễ hiểu thông qua những kiến thức gần gũi với thực tiễn cuộc sống từ 2 chuyên gia có chuyên môn sâu, các em học sinh chăm chú lắng nghe và nêu các vấn đề bản thân còn thắc mắc. Các chuyên gia đã giải đáp cặn kẽ những câu hỏi của các em học sinh xoay quanh các vấn đề về sức khỏe tâm sinh lý, cách để giải tỏa stress, dấu hiệu, cách nhận biết và phòng tránh. Ngoài ra, các em học sinh còn được tầm soát sức khỏe thông qua quét mã QR. Buổi sinh hoạt chuyên đề giúp cho đoàn viên, học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của các bệnh lý tâm thần và thần kinh. Từ đó, có thái độ sống và hành vi ứng xử tích cực để tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân, tự trang bị kỹ năng và bản lĩnh để vượt qua các áp lực trong học tập, thi cử và trong cuộc sống.

 THANH NGỢI

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn