Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Cập nhật ngày: 26/09/2021 06:06:04

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố. 


Camera Switches

Thông báo của Google khẳng định: “Để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những công cụ mới, qua đó giúp điều khiển điện thoại dễ hơn dựa theo những chuyển động trên khuôn mặt”.

Ứng dụng nêu trên được gọi là Camera Switches, cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại và có thể kết nối dễ dàng với thiết bị khác qua Bluetooth hoặc USB, hình ảnh của người sử dụng không được lưu trữ hoặc gửi tới Google. Tuy nhiên, tính năng này tiêu tốn khá nhiều pin nên Google đưa ra khuyến cáo nên cắm và sạc thiết bị khi có thể.

Ngoài ra còn có ứng dụng Activate. Đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể lựa chọn thực hiện tác vụ trên máy bằng cách mỉm cười, nhíu mày, mở miệng hoặc nhìn sang các hướng.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ước tính có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do khuyết tật. Vì vậy, CDC đã đề nghị Google, cùng Apple và Microsoft, thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng smartphone. Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên Play Store ở các nước như Mỹ, Australia, Anh và Canada.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn