104 sản phẩm được công nhận đạt từ 3 sao đến 4 sao thuộc Chương trình OCOP của tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 01/01/2022 05:42:18

ĐTO - UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Theo đó, công nhận sản phẩm đạt hạng từ 3 sao đến 4 sao đối với 104 sản phẩm của 48 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh thuộc Chương trình OCOP của tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, có 4 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: trà lá sen túi lọc Dotha Lotus, trà sen Dotha Lotus thượng hạng của Công ty TNHH SX&TM Hương Sen Đồng Tháp; thơm sấy dẻo của Công ty TNHH công nghệ thực phẩm Việt Đức; túi giấy lá sen ECOLOTUS của Công ty TNHH Ecolotus Việt Nam.

Các sản phẩm đạt các hạng sao được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in, dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Kết quả chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm có giá trị trong 3 năm, kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thường trực Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP) có trách nhiệm thực hiện công bố, công khai sản phẩm và trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận, xếp hạng. Đồng thời, hướng dẫn UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh thực hiện việc sử dụng, in, dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm được công nhận đúng quy định.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận, xếp hạng cần hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của sản phẩm OCOP.

PV

Gửi bình luận của bạn