23 sản phẩm OCOP đạt giải “Sản phẩm OCOP tiêu biểu” tại Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long 2022

Cập nhật ngày: 30/04/2022 15:37:11

ĐTO - Đây là thông tin được Ban Tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)  nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức diễn đàn; công bố và trao giải thưởng sản phẩm OCOP tiêu biểu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức, sáng ngày 30/4.


Đại biểu tham quan các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL, hội thi sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng ĐBSCL năm 2022 quy tụ sự tham gia của 51 sản phẩm OCOP (từ 4 sao trở lên) của 12/13 tỉnh, thành phố thuộc vùng ĐBSCL (Cà Mau không tham gia). Các sản phẩm nằm trong các nhóm ngành hàng: thực phẩm; đồ uống; dược liệu; vải, may mặc; trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ. 


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chia sẻ với các chủ thể OCOP những bí quyết, cách làm hay trong kinh doanh, khởi nghiệp của các doanh nhân thành công

Qua đánh giá, phân hạng dựa trên các bộ tiêu chí, Ban Tổ chức đã chọn ra được 23/51 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận sản phẩm tiêu biểu khu vực ĐBSCL. Trong đó, Đồng Tháp có 3 sản phẩm đạt giải là: Trà sen Dotha Lotus thượng hạng của Công ty TNHH SX&TM Hương Sen Đồng Tháp; xoài sấy dẻo của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Việt Đức và sản phẩm hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp. 


Trao chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP đạt giải

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lần đầu tiên tổ chức với quy mô toàn vùng, nhưng diễn đàn đã quy tụ được sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, địa phương trong vùng. Qua việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại diễn đàn có thể nhận thấy, hiện nay sản phẩm OCOP trong vùng rất phong phú, đa dạng. Mỗi địa phương đều có một thế mạnh, sản phẩm tiêu biểu riêng nếu phát huy đúng cách và có sự hợp lực giữa các địa phương sẽ tạo thành sức mạnh nâng tầm sản phẩm OCOP toàn vùng. “Muốn đi xa phải đi cùng nhau. Đồng Tháp mong muốn thông qua diễn đàn lần này sẽ cùng các tỉnh trong vùng bắt tay nhau để kết nối, hợp tác phát triển Chương trình OCOP, nâng tầm sản phẩm hơn nữa, để sản phẩm OCOP luôn là niềm tự hào của mỗi địa phương” - ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ.


Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau nhận Cờ luân lưu
tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2023

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao Cờ luân lưu cho UBND tỉnh Cà Mau - đơn vị đăng cai tổ chức diễn đàn vào năm sau (2023).

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn