Hội nghị giao ban công tác quản lý vật tư của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Cập nhật ngày: 24/06/2022 10:24:46

ĐTO - Sáng ngày 24/6, tại Đồng Tháp, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý vật tư với sự chủ trì của ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc Tổng công ty và ông Phạm Ngọc Lễ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, đại diện lãnh đạo các ban của Tổng công ty và gần 200 đại biểu là trưởng, phó phòng vật tư, các chuyên viên làm công tác vật tư.


Đại biểu dự hội nghị giao ban công tác quản lý vật tư

Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý vật tư, đánh giá kết quả thực hiện trong năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra kế hoạch thực hiện các tháng còn lại của năm. Đồng thời, rà soát các khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện để đề ra giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của Tập đoàn và Tổng công ty giao.

Theo EVNSPC, trong năm 2021, các đơn vị có nhiều nỗ lực trong công tác giảm tồn kho. Các đơn vị đã hạn chế mua sắm mới; tận dụng vận tư tồn kho thông qua việc xem vật tư tồn kho trên phần mềm Quản lý vật tư thiết bị và tồn kho trực tuyến, thực hiện chuyển nhượng vật tư giữa các đơn vị với nhau; sử dụng cáp thành phẩm do gia công tái chế,... Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và Tổng công ty điều chỉnh vốn nên tồn kho năm 2021 là 2.257 tỷ đồng, tăng 642,2 tỷ đồng so với năm 2020 (tồn kho đến 31/12/2020 là 1.614 tỷ đồng).

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Đồng Tháp cho biết, dù ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ công tác quản lý vật tư năm 2021. Năm 2022, công tác quản lý vật tư đang tồn kho khá lớn nhưng công ty nỗ lực, đảm bảo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Dịp này, EVNSPC khen thưởng các đơn vị đạt thành tích trong công tác quản lý vật tư năm 2021. Nổi bật có 16 đơn vị, trong đó có Công ty Điện lực Đồng Tháp có thành tích tốt trong công tác quản lý vật tư; tận dụng vật tư thiết bị tồn kho của Tổng công ty; phấn đấu giảm tồn kho, thường xuyên phân tích và có các biện pháp hiệu quả đã đạt định mức tồn kho theo các quyết định giao nhiệm vụ của Tổng công ty, đảm bảo cung ứng kịp thời đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của đơn vị.

Trước đó, EVNSPC tổ chức tập huấn phần mềm  “Quản lý vật tư thiết bị và tồn kho trực tuyến” và “Quản lý đầu tư xây dựng – Phân hệ quản lý giá”

TN

Gửi bình luận của bạn