Khởi nghiệp từ sản phẩm son môi thiên nhiên

Cập nhật ngày: 21/02/2022 12:55:01

ĐTO - “Là người phụ nữ Việt, tôi thích làm đẹp bằng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, có tính an toàn. Vì vậy, tôi đã ấp ủ tạo ra một dòng son sạch nhằm giúp phái đẹp tôn lên vẻ đẹp của đôi môi, tự tin hơn trong công việc giao tiếp hàng ngày” - chia sẻ của chị Đoàn Thị Tuyết Nhung (SN 1982, ngụ Phường 1, TP Sa Đéc) về dự án khởi nghiệp từ sản phẩm son tươi Thanh Nguyên.

Năm 2004, chị Đoàn Thị Tuyết Nhung tốt nghiệp khóa hướng dẫn viên du lịch của Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. Đến năm 2010, chị Nhung lập gia đình và về Đồng Tháp thành lập Công ty Vé máy bay và Du lịch Ánh Dương.


Chị Đoàn Thị Tuyết Nhung với sản phẩm son tươi Thanh Nguyên

Về ý tưởng khởi nghiệp, chị Nhung chia sẻ: “Những năm gần đây, tình trạng son nhiễm chì, chứa nhiều chất bảo quản đang là nỗi lo ngại của nhiều phụ nữ làm việc khối văn phòng, đặc biệt là những người làm việc trực tiếp với khách hàng. Thấu hiểu nỗi trăn trở đó, tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để tạo một sản phẩm son hoàn toàn bằng tự nhiên, không nhiễm chì nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho chị em. Rồi một ngày tôi chợt nghĩ sao mình không làm son từ nguyên liệu tự nhiên là bơ ca cao. Loại quả này vừa có màu đẹp lại vừa có công dụng tuyệt vời với đôi môi phụ nữ”.

Tháng 4/2020, sau thời gian ấp ủ, chị Nhung được gia đình khuyến khích và động viên thử nấu những mẻ son môi đầu tiên. Tuy nhiên, phải sau 7 tháng tìm hiểu, chị mới có thể tạo ra được một thỏi son hoàn toàn tự nhiên theo ý muốn. “Bản thân tôi cũng từng khó khăn trong việc lựa chọn son môi. Bởi vậy nên tôi càng quyết tâm tìm tòi cách pha chế, các công thức để tạo ra những thỏi son thật sự tâm huyết. Đặc trưng của loại son từ bơ ca cao là được làm chủ yếu từ những nguyên liệu thiên nhiên, không chứa chất bảo quản và chì”, chị Nhung bày tỏ.

 Thế là, sau những lần thất bại, đến đầu tháng 11/2021, sản phẩm son tươi Thanh Nguyên được ra đời. Để tăng sức hấp dẫn cho son, chị Nhung còn thêm vào các dưỡng chất thiên nhiên khác như: tinh chất collagen, dầu gấc, dầu dừa, dầu jojoba, sáp ong, mỡ cừu... Chị Nhung chia sẻ: “Điều khó nhất trong khâu sản xuất là tìm ra được công thức làm cho môi giữ màu son cân đối vừa mềm mịn, dưỡng ẩm và lâu trôi. Bên cạnh đó, mình cũng luôn phải cập nhật màu son mới, cố gắng cải thiện từ chất lượng son mới theo xu hướng thị trường, vừa đẹp màu vừa đảm bảo an toàn và mang đến đôi môi mịn màng, không bị xỉn màu, thâm khô”.

Thời gian khó khăn qua đi, sản phẩm son tươi Thanh Nguyên ra đời, chị Nhung mang giới thiệu cho bạn bè, người thân dùng thử. Sau đó, chị giới thiệu sản phẩm cho các đối tượng khách hàng tiềm năng. Chị Nhung còn thực hiện marketing online trên những trang mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm. Thỏi son tươi Thanh Nguyên nhanh chóng được nhiều người rỉ tai và tìm đến mua. Đến nay, sản phẩm son tươi Thanh Nguyên đã đến tay người tiêu dùng các tỉnh, thành lân cận, miền Đông Nam bộ, miền Bắc.

Từ thành công bước đầu, chị Đoàn Thị Tuyết Nhung quyết định thuê thêm nhân viên phụ việc để tập trung thời gian nghiên cứu và đến nay, cơ sở đã nghiên cứu và cho ra 7 màu son khác nhau, phù hợp mọi lứa tuổi.

Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và mở rộng quy mô sản xuất, chị Nhung quyết đinh áp dụng dây chuyền sản xuất với hệ thống máy móc tiên tiến. “Với giấc mơ khởi nghiệp bằng chính tài năng và sự sáng tạo của bản thân, sản phẩm son tươi Thanh Nguyên bước đầu đã được phát triển khá hoàn hảo. Song, một chặng đường khó khăn phía trước, đòi hỏi bản thân tôi phải luôn nỗ lực để duy trì thương hiệu, chất lượng sản phẩm làm đẹp nhưng an toàn cho phái đẹp”, chị Nhung cho biết.

Bằng ý chí, niềm đam mê và khát khao khởi nghiệp, dự án sản phẩm son tươi Thanh Nguyên đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2021.

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn