Lãnh đạo tỉnh thăm trang trại nuôi bò đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nhật

Cập nhật ngày: 27/05/2024 15:18:08

Tiếp tục chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Trang trại bò Sawai, thuộc Công ty Omigyu (tỉnh Shiga, Nhật Bản).


Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp tìm hiểu hoạt động của Trang trại bò Sawai

Đây là địa điểm được ông Iwanaga Mineichi - nguyên Bộ trưởng Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản giới thiệu và hướng dẫn Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến tham quan, tìm hiểu.

Đến thăm Trang trại bò Sawai, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa được giới thiệu về hoạt động, quy trình chăm sóc, chăn nuôi bò tại trang trại. 

Ông Takao Sawai - Giám đốc Công ty Omigyu, cho biết, trang trại bò Sawai được ra đời vào năm 1975. Hiện nay, cùng với bò Kobe, bò Matsuzaka thì thịt bò OMI được nuôi tại trang trại là một trong ba loại thịt bò có chất lượng tốt, ổn định và ngon nhất Nhật Bản.  

Điều làm nên thương hiệu cho thịt bò OMI chính là nhờ bò được nuôi dưỡng trên mảnh đất trù phú màu mỡ xung quanh hồ Biwa. Lượng thức ăn sạch cùng dòng nước tinh khiết đã tạo nên thịt bò có hương vị đặc trưng riêng biệt.

Bò Omi được nuôi tại trang trại Sawai là một trong số ít trang trại được cấp chứng nhận HACCP được đánh giá cao nhất (HACCP là tiêu chuẩn quốc tế được dùng trong việc tạo dựng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dựa trên các nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng).


Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty Omigyu

Ông Takao Sawai bày tỏ mong muốn được hợp tác với tỉnh để đưa lao động Đồng Tháp sang làm việc tại trang trại; đồng thời, trong thời gian tới, công ty sẽ xúc tiến sang thăm và làm việc với tỉnh để có khảo sát thực trạng trong chăn nuôi bò của Đồng Tháp và tư vấn, đánh giá cụ thể, cũng như triển khai hợp tác phù hợp.

Qua tìm hiểu, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ấn tượng với quy trình chăm sóc, kiểm soát chất lượng thịt bò tại trang trại bò Sawai.

Đối với đề xuất của công ty, ông Phạm Thiện Nghĩa rất hoan nghênh, đồng thời chia sẻ, Đồng Tháp có nguồn lao động dồi dào và tỉnh cũng chú trọng thực hiện chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Do đó, tỉnh sẵn sàng kết nối, tạo điều kiện để lao động tỉnh được sang làm việc tại trang trại, đây là cơ hội tốt cho lao động có thu nhập cao và tiếp cận với kỹ thuật chăn nuôi hiện đại tại Nhật Bản.

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn