Tăng cường công tác hậu kiểm chất lượng vật tư nông nghiệp

Cập nhật ngày: 26/07/2021 15:28:00

ĐTO - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 7/2021, đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính (liên quan đến việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật) tổng số tiền xử phạt hơn 147 triệu đồng.

Theo đó, có 15 trường hợp vi phạm với các hành vi: buôn bán phân bón giả; phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam; buôn bán thuốc thú y không có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam; lưu thông thức ăn thủy sản khi chưa gửi thông tin đến Bộ NN&PTNT; sản xuất thuốc thú y không có trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam...

Trong tháng 8, ngành nông nghiệp tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành, quy định về chuyên môn - kỹ thuật, quy tắc quản lý thuộc ngành NN&PTNT. Cụ thể, tập trung vào chất lượng vật tư nông nghiệp; tăng cường công tác hậu kiểm chất lượng vật tư nông nghiệp; đặc biệt chú trọng các vùng trồng rau trọng điểm, vùng biên giới và triển khai thực hiện thanh tra khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và cơ sở nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh giống thủy sản. Trong quá trình thực thi công vụ đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19.

Ngành nông nghiệp cũng sẽ chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng có liên quan (Công an tỉnh, Quản lý thị trường...) tiến hành kiểm tra, thanh tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến mua bán kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng cấm, không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

T.H

Gửi bình luận của bạn