Tuyên dương người nộp thuế tốt năm 2021

Cập nhật ngày: 24/11/2022 19:11:01

ĐTO - Ngày 24/11, Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tốt năm 2021. 145 doanh nghiệp (DN) và hộ kinh doanh đại diện cho hơn 4.200 công ty, DN, hợp tác xã và hơn 40.000 hộ sản xuất kinh doanh (SXKD) có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2021 được tuyên dương tại hội nghị.


Ông Vi Thanh Sơn - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân tại lễ tuyên dương

Đầu năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội” với mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe của người dân, vừa phòng, chống suy giảm kinh tế, giữ vững ổn định xã hội, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2021. Nhờ vậy, kinh tế của tỉnh vượt qua được giai đoạn khó khăn và đã có sự phục hồi, các DN trong tỉnh từng bước ổn định trong SXKD sau thời gian dài gặp nhiều khó khăn. Mặc dù, một số ngành sản xuất công nghiệp, chế biến tăng giá trị sản xuất; giá trị xuất khẩu, mức bán lẻ tăng, nhưng không bù được khoản giảm thu một số ngành, nghề, lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh doanh xăng dầu chiếm trên 28% cơ cấu nguồn thu; các DN nhỏ, siêu nhỏ và hộ kinh doanh gặp nhiều khó khăn, doanh thu sụt giảm và được giảm thuế, miễn thuế theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP của Chính phủ, dẫn đến số thuế kê khai nộp giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước...

Số thu ước thực hiện năm 2021 không hoàn thành dự toán được giao và giảm 16,4% so với thực hiện cùng kỳ năm 2020, chủ yếu do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên phần lớn DN và hộ kinh doanh phải ngừng hoạt động SXKD và chính sách miễn, giảm thuế cho người nộp thuế gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ngành thuế tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực, quyết tâm cao để thực hiện nhiệm vụ được giao, tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 là 6.970 tỷ đồng, so với dự toán UBND tỉnh giao đạt 86,74%, bằng 83,6% so với năm 2020. Mặc dù, trong tình hình kinh tế của tỉnh nhà còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhiều DN, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu không ngừng, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoạt động SXKD có hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần cùng ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển.

Ghi nhận thành tích đạt được và những đóng góp to lớn của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh, năm 2021 đã có 145 công ty, DN, cá nhân kinh doanh giỏi tiêu biểu nhất được tuyên dương, tôn vinh về thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế. Trong đó, Bộ Tài chính tặng Bằng khen 1 tổ chức; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tổ chức, cá nhân; Tổng cục Thuế tặng Giấy khen cho 14 tổ chức, cá nhân và Cục Thuế tặng Giấy khen cho 120 tổ chức, cá nhân.

Thay mặt Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Văn Khoa - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh biểu dương và chúc mừng các DN, cá nhân kinh doanh đã có nhiều thành tích trong hoạt động SXKD, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế. Đồng thời, cảm ơn các tổ chức, cá nhân SXKD về sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, có hiệu quả trong việc thực hiện tốt các quy định pháp luật và chính sách thuế trong thời gian qua.

TN

Gửi bình luận của bạn