Cá ngừ nặng 136 kg cắn câu ngư dân Anh

Cập nhật ngày: 06/09/2016 06:04:53

Một nhóm ngư dân Anh câu được con cá ngừ vây xanh dài 1,9 mét, nặng gần 136 kg ở vùng biển xứ Wales.


Dave Price và những người bạn mất 80 phút vật lộn để đưa con cá ngừ lên thuyền. Ảnh: Broadside Boat Charter/ BNPS

Express hôm 1/9 đưa tin, ngư dân Dave Price, 50 tuổi ở Holmes Chapel, Cheshire, Anh bắt được con cá ngừ vây xanh khổng lồ có chiều dài khoảng 1,9 m, chu vi vòng bụng 1,2 mét và nặng gần 136 kg ở vùng biển ngoài khơi Dale, Pembrokeshire.

"Mục đích của chúng tôi trong chuyến đi câu là bắt cá mập xanh và cá nhám thu. Chúng tôi bắt được 10 con cá mập xanh nặng gần 25 kg và đây là con cá cuối cùng cắn câu trong ngày. Khi đó, cần câu bất ngờ giật mạnh. Tôi biết nó không phải là cá mập xanh nhưng nghĩ đó có thể là cá nhám thu", Price cho biết.

Price cùng ba người khác cùng hợp sức bắt con cá. Họ mất 80 phút để dùng dây thừng kéo con cá lên thuyền. "Nó dài hơn cả cơ thể tôi. Tôi cao 1,88 m trong khi nó dài tới 1,90 m. Đây là con cá lớn nhất trong đời tôi. Thật tuyệt vời", Price chia sẻ.

Cá ngừ vây xanh (Thunnus thynnus) có thể bơi ở độ sâu gần 490 m với vận tốc khoảng 64 km/h. Chúng sinh sống phổ biến ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, nhưng rất hiếm gặp tại eo biển Anh. Đây là loài cá có giá trị thương mại cao, có nguy cơ tuyệt chủng và nằm trong danh sách cấm đánh bắt cá của Liên minh châu Âu. Vì vậy, nhóm của Price buộc phải thả nó về biển. Tuy nhiên, nếu được bán, con cá có thể trị giá hơn 80.000 USD.

Theo Hiền Anh/VNE

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn