Chiều tối 22/5, Trung Trung bộ, Tây Nguyên mưa lớn, đề phòng ngập úng nhiều nơi

Cập nhật ngày: 22/05/2024 07:50:02

Dự báo, chiều và tối 22/5, nhiều khu vực ở Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 22/5, ở khu vực Trung Trung bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 50mm, có nơi hơn 100mm.

Khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi hơn 50mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, sáng sớm nay (22/5), ở khu vực nam vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và giông.

Dự báo, ngày và đêm 22/5, ở khu vực nam vịnh Bắc bộ và bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng sóng cao hơn 2m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 22/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; phía nam nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía nam có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn