Con tôi không đến trường đã chắc chắn tránh được dịch bệnh Covid-19 hay chưa?

Cập nhật ngày: 22/03/2020 15:29:28

ĐTO -Theo tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”…

Câu hỏi: Con tôi không đến trường đã chắc chắn tránh được dịch bệnh Covid-19 hay chưa?

Nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 không phải chỉ có ở trường học, do vậy không đến trường không có nghĩa là con anh, chị sẽ không bị lây nhiễm vi-rus gây bệnh Covid-19. Trong thời gian có dịch, anh, chị cần quan tâm phòng chống dịch bệnh cho con mọi lúc mọi nơi, nhất là những nơi tập trung đông người.

Câu hỏi: Tôi cần làm gì để tránh cho con tôi không bị nhiễm vi-rus gây bệnh Covid-19 trong những ngày nghỉ học?

Trả lời: Cần kiểm soát tốt nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 cho con mình ở bất kỳ nơi nào con xuất hiện và bất kỳ ai con tiếp xúc - kể cả ở nhà và với người thân trong gia đình. Nên tổ chức cho gia đình và hướng dẫn con cùng thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm vi-rus gây bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế khuyến cáo. 

Anh, chị có con nhỏ cần cho con ăn uống đủ chất, hợp vệ sinh, uống nước thường xuyên, giữ gìn vệ sinh thân thể, chăm sóc đường hô hấp. Nếu con đã biết tự phục vụ bản thân thì hướng dẫn cho con lau mũi bằng khăn giấy ướt, che miệng bằng khăn giấy mỗi khi ho và đem bỏ vào thùng rác sau khi sử dụng. Hướng dẫn con rửa tay bằng xà phòng với nước sạch trước khi ăn, sau khi chơi, đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn. Yêu cầu các con không dùng tay dụi mắt.

Anh, chị hạn chế cho con đi đến chỗ đông người. Nếu phải cho con ra ngoài thì phải mặc ấm, đeo khẩu trang và khăn quàng cổ cho con.

Trường hợp con bị ho, sốt phải cho con đến cơ sở y tế khám và tư vấn điều trị.

CT-XH (TH)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn