Trong những ngày ở nhà, học sinh cần làm gì để không bị lây bệnh Covid-19?

Cập nhật ngày: 18/03/2020 15:01:33

Câu hỏi: Đang trong đợt nhà trường cho nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19, học sinh không đến trường sẽ không bị nhiễm virus gây bệnh Covid-19 phải không? 

Không hoàn toàn, nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 không phải chỉ có ở trường học, do vậy không đến trường không có nghĩa là học sinh sẽ không bị nhiễm virus gây bệnh Covid-19. 

Học sinh cần biết cách nhận biết nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 ở bất kỳ nơi nào đến và bất kỳ ai tiếp xúc kể cả ở nhà và với người thân trong gia đình, để từ đó áp dụng các biện pháp phòng chống phù hợp.

Câu hỏi: Trong những ngày ở nhà, học sinh cần làm gì để không bị lây bệnh Covid-19?

Học sinh cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 mà cha mẹ, thầy cô dạy như: học cách đeo khẩu trang cho đúng; học cách rửa tay và tập thói quen rửa tay thường xuyên; tập thói quen lấy tay che miệng, mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và rửa tay ngay sau khi ho, hắt hơi; tập thói quen không cho tay lên sờ vào vùng mặt; thường xuyên giữ gìn vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cá nhân; ăn uống đủ chất, tập thể dục thể thao đều đặn. Hạn chế không đến những nơi đông người trong môi trường đóng kín như lễ hội, rạp chiếu phim, phòng hát karaoke…

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ngay trong thời gian nghỉ ở nhà là cho học sinh “làm bài tập ở nhà” để khi đi học trở lại, học sinh làm tốt “bài thi” phòng chống dịch Covid-19.  

Học sinh làm tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 không chỉ sẽ giúp phòng tránh cho bản thân học sinh mà còn cho cả gia đình học sinh và cộng đồng; không chỉ trước dịch bệnh Covid-19 hiện nay mà còn cả các dịch bệnh khác có thể xảy ra trong tương lai.

CT-XH (TH)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn