Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ phụ huynh, học sinh đang học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài

Cập nhật ngày: 02/06/2023 18:02:45

ĐTO - Chiều ngày 2/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, phụ huynh học sinh đã gặp gỡ trực tuyến 30 du học sinh đang học tập, làm việc tại Đài Loan.


Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với phụ huynh, học sinh đang học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài

Chương trình “Học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài” được thực hiện từ tháng 10/2017 - 11/2022, có 715 em đang theo học tại các trường đại học tại Đài Loan. Trong đó, có 353 em đã tốt nghiệp, có 13 du học sinh tiếp tục học chương trình thạc sĩ sau tốt nghiệp đại học. Hầu hết du học sinh tốt nghiệp ra trường đều có việc làm và thu nhập khá ổn định tại Đài Loan, bình quân từ 28 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi gặp gỡ, các phụ huynh có con đang tham gia chương trình gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh và mong muốn thời gian tới có các chính sách hỗ trợ đối với các du học sinh trong thời gian học tập tại Đài Loan. Dịp này, các du học sinh thông tin về điều kiện sinh hoạt, môi trường học tập, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình học tập và làm việc tại Đài Loan.


Ông Đỗ Phước Thành - phụ huynh có con tham gia Chương trình “Học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài” phát biểu tại buổi gặp gỡ

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của chương trình trong thời gian qua. Những du học sinh sau khi học tập và làm việc tại nước ngoài sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Đồng Tháp. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh, nghiên cứu, thay đổi chính sách hỗ trợ linh hoạt dành cho những du học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn các du học sinh nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng, chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại. Phát huy năng lực, trí tuệ sau khi hoàn thành chương trình, đóng góp hiệu quả vào xây dựng quê hương Đất Sen hồng ngày càng phát triển.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn