Hội nghị nông nghiệp hữu cơ và giáo dục đào tạo

Cập nhật ngày: 10/08/2022 18:08:00

ĐTO - Chiều ngày 10/8, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổ chức Seed to Table tổ chức hội nghị nông nghiệp hữu cơ và giáo dục đào tạo năm 2022.


Quang cảnh hội nghị

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến kết nối với điểm cầu của các chuyên gia nông nghiệp Nhật Bản. Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp có sự tham gia của cán bộ ngành nông nghiệp cấp tỉnh, huyện, nông dân, hợp tác xã, học sinh và giáo viên một số trường học.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe 3 chuyên gia Nhật Bản trình bày một số nội dung liên quan đến sự thay đổi của nông nghiệp Nhật Bản từ sau khi tiến hành phát triển nông nghiệp hữu cơ. Cụ thể, ông Manda Masaharu chia sẻ về nông nghiệp, nông thôn, nông dân Nhật Bản trước năm 1961 và sau năm 1961; ông Nagasawa Genichi chia sẻ kinh nghiệm về nông nghiệp hữu cơ tại cố đô Kyoto Nhật Bản; ông Namikawa Naoto giới thiệu về trường nông nghiệp cấp ba tại Nhật Bản…

Hội nghị nhằm giúp đội ngũ làm nông nghiệp tỉnh, các em học sinh, sinh viên và giáo viên các trường hiểu hơn về quá trình phát triển, sự thay đổi của nền nông nghiệp Nhật Bản từ sau phát triển của nông nghiệp hữu cơ. Từ đó, có các chương trình giáo dục trong trường học và triển khai các dự án phát triển nông nghiệp phù hợp, hiệu quả tại địa phương.

Hội nghị diễn ra đến ngày 11/8/2022.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn