Công ty Điện lực Đồng Tháp khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt thông qua dịch vụ Viettel Money

Cập nhật ngày: 06/08/2022 16:42:38

ĐTO - Công ty Điện lực Đồng Tháp đã và đang tích cực vận động khách hàng (KH) thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Phương pháp này đem đến nhiều tiện lợi cho KH và ngành điện, đặc biệt góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh về thanh toán không dùng tiền mặt (theo Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 10/5/2022 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2022-2025).


Hình ảnh hướng dẫn thực hiện thanh toán tiền điện qua dịch vụ Mobile money trên điện thoại thông minh có kết nối internet

Với dịch vụ Viettel Money KH có thể thanh toán tiền điện một cách dễ dàng, nhanh chóng và dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, trong trường hợp KH sử dụng điện thoại di động phổ thông (không phải smartphone) không cần kết nối internet và không cần phải có tài khoản ngân hàng vẫn có thể thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, thời gian qua, nhờ nỗ lực trong đa dạng các kênh thanh toán không dùng tiền mặt như: đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng, thanh toán qua các ví điện tử hoặc ứng dụng điện tử của các ngân hàng, thanh toán qua dịch vụ tiền di động Mobile Money, thanh toán các điểm thu hộ tạo điều kiện thuận lợi cho KH trong việc thanh toán tiền điện, nhất là đối với KH thuộc các vùng nông thôn, chưa có tài khoản ngân hàng, không có điều kiện kết nối internet cũng có thể thanh toán không dùng tiền mặt qua dịch vụ tiền di động Mobile Money.


Hình ảnh hướng dẫn thực hiện thanh toán tiền điện qua dịch vụ Mobile money trên điện thoại thông thường không có kết nối internet

Hiện nay, Công ty đã có hơn 99% KH thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, trong đó: KH thanh toán qua hình thức trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng, ứng dụng điện tử ngân hàng, ví điện tử khoảng 70.000 KH, chiếm 15% trên tổng số KH thanh toán không dùng tiền mặt.

Công ty Điện lực Đồng Tháp sẽ tích cực phối hợp các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, Vinaphone, MobiFone...) để đưa dịch vụ Mobile Money đến với tất cả KH, đặc biệt là khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với mục tiêu dài hạn đạt 100% KH thanh toán không dùng tiền mặt vào năm 2025.

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn