Những “công dân nhí” đầu tiên chào đời năm 2023

Cập nhật ngày: 02/01/2023 05:27:59

Đúng vào thời khắc đầu tiên của năm mới, bé trai của mẹ Đỗ Thị Huế (ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) đã chính thức chào đời với cân nặng 2.950gr tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Còn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé gái Vũ Gia Hân (Hải Dương) cất tiếng khóc chào đời đầu tiên.


PGS, TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp thực hiện đỡ đẻ và cắt rốn cho cháu bé Vũ Gia Hân.

Đêm qua, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, PGS, TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp thực hiện đỡ đẻ và cắt rốn cho cháu bé Vũ Gia Hân.

Mẹ của bé Vũ Gia Hân là sản phụ Vũ Thị Trang, sinh năm 1987 ở Hải Dương mang thai lần 2, chuyển dạ ở tuần thai 40.

Các bác sĩ cho biết, diễn biến của ca sinh thường rất suôn sẻ, thuận lợi do cổ tử cung mở nhanh, trọng lượng thai không quá lớn. Em bé nặng 2,8kg, khỏe mạnh, khóc tốt. Người mẹ sau sinh cũng có toàn trạng ổn định, tử cung co tốt, không chảy máu.

Đón con gái từ tay PGS, TS Trần Danh Cường, anh Vũ Ngọc Khiêm, chồng chị Trang không giấu nổi niềm hạnh phúc. Anh tâm sự, gia đình đã có một bé gái lớn 8 tuổi, lần này đón thêm bé Gia Hân thực sự là niềm vui trọn vẹn.

Công dân thứ hai chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong khoảnh khắc đầu năm mới bằng phương pháp sinh mổ là bé trai Đinh Hữu Thành, nặng 3,1kg, con của sản phụ Nguyễn Thị Thu Hưởng, sinh năm 1989 ở Hà Nam. Sản phụ mắc bệnh tim nên được chỉ định sinh mổ.

Trong đêm giao thừa 2023, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có hơn 20 thai phụ chờ sinh.

Theo PGS, TS Trần Danh Cường, thời khắc đón những đứa trẻ đầu tiên ra đời thật xúc động. Những năm trước khi có dịch Covid-19, các bác sĩ vừa lo chống dịch, vừa điều trị cho người bệnh. Năm nay, sau 2 năm dịch Covid-19 đã tạm yên mọi hoạt động trở lại bình thường, các bác sĩ mong muốn một năm bình an.


Công dân nhí chào đời đầu tiên năm 2023 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Còn tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đêm qua cũng chào đón những công dân nhí đầu tiên. Vào lúc 0 giờ 5 phút, mẹ Hoàng Thị Ánh Tuyết (ở Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh nặng 3.400g.

Một bé trai cũng gia nhập hội “3 chàng lính ngự lâm” là em bé của mẹ Nguyễn Thị Hường (Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội), em nặng 3.300g chào đời lúc 0 giờ 20 phút.

TRẦN LAM (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn