Ấm áp những ngôi nhà nhân ái

Cập nhật ngày: 14/10/2013 04:42:17

Bằng sự năng động sáng tạo trong công việc và sự đồng cảm với những khó khăn của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nghèo, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã mạnh dạn phát động phong trào quyên góp xây dựng Nhà nhân ái cho ĐVTN nghèo đang học tập tại trường.


Bàn giao nhà nhân ái cho đoàn viên, thanh niên nghèo

Chương trình Nhà nhân ái được Đoàn trường triển khai năm 2010. Kinh phí hỗ trợ mỗi ngôi nhà là 20 triệu đồng. Với chương trình này, hàng tháng mỗi đoàn viên sẽ góp 2.000 đồng vào quỹ Nhà nhân ái của trường. 2.000 đồng - số tiền nhỏ đối với mỗi ĐVTN nhưng với 20 triệu đồng của 10.000 đoàn viên cộng lại thì không nhỏ, nhất là đối với những gia đình nghèo, vất vả lo chạy gạo từng ngày.

Đúng với câu: “Góp gió thành bão”, 3 năm qua, chương trình đã giúp đỡ nhiều gia đình sinh viên (SV) nghèo có nơi ở tươm tất để họ yên tâm lao động, sản xuất và SV được chuyên tâm học tập, xây dựng tương lai. Nhận được ngôi nhà nhân ái từ Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp, Lê Thị Xuyến (ở Hội An Đông, Lấp Vò) xúc động nói: “Nhà em xiêu vẹo và dột mấy năm nay, nhưng gia đình chưa có điều kiện sửa. Em luôn mong ước có được ngôi nhà tươm tất cho mẹ và các em. Hôm nay, nhờ sự hỗ trợ của Đoàn trường, tiền dành dụm của gia đình cùng sự giúp đỡ ngày công của người thân, giờ đây gia đình em đã có được ngôi nhà như mơ ước. Em rất vui mừng và biết ơn sự giúp đỡ của các bạn ĐVTN và sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn trường”.

Cùng niềm vui với Xuyến, em Lê Bảo Yến (ở Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh) chia sẻ: “Số tiền 20 triệu đồng của Đoàn trường đã giúp gia đình em có được ngôi nhà ấm cúng. Tuy không được khang trang nhưng cũng kín mưa, kín gió, không còn trống trước, trống sau. Đây là niềm vui lớn, nguồn động viên giúp gia đình em vượt qua khó khăn và em được chuyên tâm học tập”.

Với ý nghĩa thiết thực, chương trình xây nhà nhân ái không những thu hút nhiều ĐVTN của trường tham gia mà tập thể sư phạm nhà trường cũng nhiệt liệt hưởng ứng. Thời gian qua, hàng tháng mỗi cán bộ giáo viên trường đều góp 10.000 đồng ủng hộ quỹ Nhà nhân ái. Theo đồng chí Trương Tấn Đạt - Bí thư Đoàn trường: “Từ năm 2010 đến nay, Đoàn trường đã trao tặng 22 nhà nhân ái với tổng số tiền 440 triệu đồng. Thời gian tới, Đoàn trường phấn đấu với chỉ tiêu mỗi tháng sẽ trao tặng 1 căn nhà nhân ái cho ĐVTN nghèo”.

Việc triển khai thực hiện chương trình Nhà nhân ái của Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, với sự cố gắng của Đoàn trường, trong thời gian tới sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình nhân ái.

Bích Liễu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn