Cảnh sát khu vực của dân

Cập nhật ngày: 18/10/2013 05:05:28

Tốt nghiệp trung học Cảnh sát nhân dân năm 2005, đồng chí Lê Thành Đủ được phân công về nhận nhiệm vụ tại Công an phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh. Được lãnh đạo Công an phường giao nhiệm vụ là cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn khóm Mỹ Thuận, phường Mỹ Phú, là một trong 5 khóm nghèo nhất của phường, nhưng lại phức tạp về an ninh trật tự, nhất là tình trạng thanh, thiếu niên nhậu say đánh nhau, gây rối, tệ nạn số đề...


Thượng úy Lê Thành Đủ thăm hỏi người dân để nắm tình hình an ninh trật tự

Mặc dù mới “vào nghề”, nhưng Thượng úy Lê Thành Đủ đã thể hiện sự nhiệt huyết với công việc, thường xuyên bám địa bàn, quản lý chặt đối tượng. Nhờ đó tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn đồng chí phụ trách ngày càng được giữ vững ổn định, đem lại niềm tin cho nhân dân.

Do là Cảnh sát khu vực có kinh nghiệm trong công tác quản lý địa bàn, lại có nhiều kế hoạch trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết nhanh chóng kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, tháng 7/2009 đồng chí được điều động sang phụ trách địa bàn khóm Mỹ Thượng - cũng là địa bàn tương đối phức tạp về ANTT.

Khóm Mỹ Thượng giáp ranh với xã An Bình, huyện Cao Lãnh, là cửa ngỏ đi vào trung tâm TP.Cao Lãnh. Tại đây có tuyến quốc lộ 30, nên thường xuyên xảy ra tình trạng cướp giật vào ban đêm; có chợ Mỹ Trà là điểm trung chuyển trái cây và cá vào ban đêm, số lượng người dân từ các nơi đến mua bán, làm thuê tại chợ rất đông nên tình hình ANTT tương đối phức tạp.

Để đảm bảo tình hình ANTT tại đây, ngoài công tác quản lý tốt nhân hộ khẩu, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhà trọ, nhà nghỉ, đồng chí còn cho các chủ nhà trọ, cơ sở kinh doanh viết cam kết đăng ký đảm bảo ANTT, kê khai việc tạm trú, tạm vắng đầy đủ, khi xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, các chủ cơ sở kinh doanh, nhà trọ và người dân báo tin cho đồng chí; phối hợp cùng với lực lượng có liên quan, kiểm tra và tuần tra khép kín địa bàn, từ đó kịp thời phát hiện bắt giữ các đối tượng trộm cắp, cướp giật và ngăn chặn những đối tượng chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội; giải quyết những vụ việc nhỏ lẻ bức xúc trong nhân dân.

Ngoài ra, anh còn phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên của phường, khóm vận động các hội viên, đoàn viên tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, giới thiệu các em vào làm ở các tổ may giỏ, đan lục bình ở Công ty Sao Mai; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên đối tượng tù tha về giúp họ xóa đi mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Hiện đồng chí Lê Thành Đủ đang học Đại học luật, nhưng ban đêm đồng chí lại tranh thủ xuống địa bàn thăm hỏi để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của người dân. Từ đó mà trong các cuộc lắng nghe ý kiến phản ánh của nhân dân, đồng chí đã cùng với Ban nhân dân khóm giải quyết thấu đáo, đạt tình những thắc mắc, mâu thuẫn của nhân dân, ngăn chặn kịp thời các vụ gây rối trật tự công cộng, không để xảy ra phức tạp, được người dân tin tưởng.

8 năm phụ trách liên tiếp hai địa bàn phức tạp của phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, bằng sự nhiệt tình, năng nỗ của người Cảnh sát khu vực “Hết lòng vì nhân dân phục vụ”, đồng chí Lê Thành Đủ đã dành được sự tin yêu, quý trọng của người dân.

Ngọc Hân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn